หน้าแรก - ข่าว - ส.น้ำหอมจ่อลงดาบ4แข้งตราไก่ฐานป่วนในยูโร
ส.น้ำหอมจ่อลงดาบ4แข้งตราไก่ฐานป่วนในยูโร
Posted:04/07/2012

 

สหพันธ์ลูกหนังแดนน้ำหอม จัดการตั้งข้อหาทางวินัยกับ 4 แข้ง "ตราไก่" ซามีร์ นาสรี่, อาเต็ม เบน อาร์กฟา, เฌเรมี่ เมเนซ และ ยานน์ เอ็มวีล่า โทษฐานแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะไม่ควรในระหว่างลงทำศึกยูโร 2012 คาดหากตัดสินว่าผิดจริง มิสิทธิ์ชวดโบนัสก้อนโตก็เป็นได้ ส่วนประเด็นเรื่องโค้ชคนใหม่ โนเอล เลอ กราต บอสใหญ่ แอฟแอฟแอฟ ยัน ดีดิเย่ร์ เดส์ชองส์ เป็นเต็งจ๋า เชื่อน่าจะได้คำตอบไม่เกินสัปดาห์หน้า

สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศส (แอฟแอฟแอฟ) เปิดการพิจารณาลงโทษเอาผิดด้านวินัยกับบรรดานักทีม "ตราไก่" ประกอบไปด้วย ซามีร์ นาสรี่, อาเต็ม เบน อาร์กฟา, เฌเรมี่ เมเนซ และ ยานน์ เอ็มวีล่า เมื่อวันอังคารที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา สำหรับการประพฤติตัวไม่เหมาะสมในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติ ยุโรป "ยูโร 2012" ที่ประเทศโปแลนด์ และยูเครน เป็นเจ้าภาพร่วม

นา สรี่ ก่อเรื่องจนเกือบจะมีการวางมวยกับนักข่าวหลังเกมพ่าย สเปน 0-2 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ขณะที่ เมเนซ แสดงอาการโมโหใส่ อูโก้ โยริส ผู้รักษาประตูกัปตันทีม ด้าน เบน อาร์กฟา ก็มีเรื่องโต้เถียงกับ โลร็องต์ บล็องก์ อดีตเทรนเนอร์ ในห้องแต่งตัว ส่วน เอ็มวิล่า ได้แสดงอาการฮึดฮัดไม่ยอมจับมือโค้ช ภายหลังโดนเปลี่ยนตัวออกจากสนาม

โน เอล เลอ กราต ประธาน แอฟแอฟแอฟ พูดถึงประเด็นนี้ในงานแถลงข่าวว่า "อาเต็ม เบน อาร์กฟา, ยานน์ เอ็มวิล่า, ซามีร์ นาสรี่ และ เฌเรมี่ เมเนซ ต่างถูกเรียกให้มาปรากฎตัวต่อหน้าคณะกรรมการควบคุมด้านวินัย"

ขณะ เดียวกันเมื่อถูกถามถึงประเด็นการแต่งตั้ง ดีดิเย่ร์ เดส์ชองส์ ที่เพิ่งจะประกาศแยกทางกับ โอลิมปิก มาร์กเซย เข้ามาเป็นกุนซือ "เลส์ เบลอส์" คนใหม่ เลอ กราต เผยน่าจะได้คำตอบภายในสัปดาห์นี้ แต่ไม่ปฎิเสธว่าเทรนเนอร์รายนี้เป็นตัวเต็งที่จะได้งาน

 "ผมได้อ่านข่าวเมื่อเช้านี้ว่า เดส์ชองส์ บอกว่า ไม่ ซึ่งนั่นผิดถนัด เขาเป็นคนที่ผมอยากจะร่วมงานด้วย เขาบอกว่ามันไม่ใช่เวลาที่จะคิดถึงเรื่องดังกล่าวในเวลานี้ พร้อมกับขอให้เลื่อนออกไปก่อน" เมื่อถูกถามว่าเมื่อใดคือกำหนดเส้นตายที่ เดส์ชองส์ ต้องให้คำตอบ เลอ กราต ตอบสั้นๆ ว่า "ช่วงสุดสัปดาห์นี้น่าจะเป็นเวลาที่เหมาะสม" ส่วนช่วงเวลาในการแต่งตั้งโค้ชคนใหม่ เจ้าตัวเผยต่อว่า "ช่วงสุดสัปดาห์นี้หรือไม่ก็เป็นช่วงต้นสัปดาห์หน้า"

พร้อม กันนั้น เลอ กราต ยังเผยต่ออีกว่าเงินรางวัลพิเศษหรือโบนัสสำหรับการผ่านเข้าไปถึงรอบก่อนรอง ชนะเลิศเป็นจำนวนเงิน 100,000 ยูโร (ราว 4 ล้านบาท) ที่นักเตะแต่ละคนจะได้รับ ตอนนี้ได้ทำการระงับที่จะจ่ายไว้ก่อนจนกว่าจะหาข้อยุติเกี่ยวกับเรื่อง วุ่นวายได้

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย