หน้าแรก - ข่าว - ปรันเดลลี่แนะบาโลต้องยอมรับความพ่ายแพ้
ปรันเดลลี่แนะบาโลต้องยอมรับความพ่ายแพ้
Posted:03/07/2012

 

เชซาเร่ ปรันเดลลี่ กุนซือ 'อัซซูรี่' อิตาลี เตือน มาริโอ บาโลเตลลี่ หัวหอกเจ้าอารมณ์ อย่ามัวแต่เศร้าหรือหัวเสียกับความพ่ายแพ้ยับเยินต่อ 'กระทิงดุ' สเปน ในยูโร 2012 นัดชิงชนะเลิศ ชี้จำเป็นต้องเรียนรู้เอามาเป็นประสบการณ์ ยอมรับ และนำไปพัฒนาตัวเองให้โตขึ้น

เชซาเร่ ปรันเดลลี่ เทรนเนอร์ทีมชาติอิตาลี ออกมาชี้แนะ มาริโอ บาโลเตลลี่ ศูนย์หน้าของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลล่าสุด ให้เรียนรู้จากความพ่ายแพ้ เพื่อก้าวไปเป็นนักฟุตบอลที่ดีขึ้น หลังทีมต้องแพ้ทีมชาติสเปน ไปแบบหมดสภาพถึง 4-0 ในฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 'ยูโร 2012' รอบชิงชนะเลิศ ที่กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา
 
หัวหอกเจ้าอารมณ์วัย 21 ปี กลับเข้าห้องแต่งตัวทันทีหลังเสียงนกหวีดหมดเวลาการแข่งขัน แม้เขาจะออกมาร่วมรับเหรียญรองแชมป์ด้วยก็ตาม แต่เขาก็ปฏิเสธจะให้สัมภาษณ์กับนักข่าวระหว่างที่ทีมเดินทางออกจากสนาม แสดงให้เห็นอาการหัวเสียและผิดหวังสุดๆ กับความพ่ายแพ้ครั้งนี้
 
ปรัน เดลลี่ เชื่อว่า ประสบการณ์จะช่วยให้อดีตหัวหอกอินเตอร์ มิลาน แข็งแกร่งขึ้น กล่าวว่า 'มีบางครั้งที่คุณกุมมือคุณขึ้นมา และยอมรับความพ่ายแพ้ บางครั้งคุณต้องบอกว่าคู่แข่งทำได้ดีกว่าคุณ ผมบอก มาริโอ ว่านี่เป็นประสบการณ์ที่คุณต้องเผชิญและยอมรับมัน'
 
'แต่ คุณต้องทำให้มั่นใจว่านี่จะช่วยให้คุณเดินหน้าต่อไป และคุณเติบโตขึ้นได้จากประสบการณ์เหล่านี้ เรื่องนี้เกิดขึ้นได้กับนักเตะจำนวนมาก และจะเกิดขึ้นอีก แต่นี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในเกมกีฬา เรามีศึกชิงแชมป์ยุโรปที่ยอดเยี่ยม เรื่องน่าเสียดายเพียงอย่างเดียวคือเราไม่มีเวลาพักอีกสักวันสองวันก่อนเกม นี้' อดีตกุนซือฟิออเรนติน่า กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย