หน้าแรก - ข่าว - เน็ตเซอร์จวกลาห์ม,ชไวนี่ไร้ความเป็นผู้นำ
เน็ตเซอร์จวกลาห์ม,ชไวนี่ไร้ความเป็นผู้นำ
Posted:02/07/2012

 

กุนเธอร์ เน็ตเซอร์ ตำนานลูกหนังเลือดเบียร์ จวก ฟิลิปป์ ลาห์ม และ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ 2 แข้งจาก บาเยิร์น มิวนิค ไร้ความเป็นผู้นำ จนทีมจบศึกยูโร 2012 แค่รอบรองฯ ชี้ความเป็นผู้นำต้องมีอยู่ในตัว ไม่สามารถสอนกันได้

กุนเธอร์ เน็ตเซอร์ อดีตกองกลางทีมชาติเยอรมนีของ เรอัล มาดริด วิจารณ์ ฟิลิปป์ ลาห์ม และ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กัปตัน และรองกัปตันทีมชาติบ้านเกิด ไม่มีความเป็นผู้นำ ส่งผลให้ทีมตกรอบรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 'ยูโร 2012' ด้วยการแพ้ อิตาลี 2-1 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

คู่หูจาก บาเยิร์น มิวนิค ได้เล่นในรายการใหญ่มาตลอดตั้งแต่ปี 2004 แต่หลังคว้ารองแชมป์ฟุตบอลยูโร 2008 พวกเขาก็ยังไม่เคยพาทัพ 'อินทรีเหล็ก' ไปได้ไกลกว่ารอบรองชนะเลิศ ใน 3 ทัวร์นาเมนต์หลังสุด และในฟุตบอลยูโร 2012 ประวัติศาสตร์ก็ซ้ำรอย ด้วยการตกรอบดังกล่าวจากฝีเท้าของ 'อัซซูรี่' จนทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ตามมา

ตำนานแข้ง 'ราชันชุดขาว' แสดงทัศนะว่า 'ต่อหน้ากล้อง ฟิลิปป์ ลาห์ม เป็นกัปตันทีมที่มีวาทศิลป์ดี แต่ในสนามกับ บาเยิร์น (มิวนิค) เมื่อฤดูกาลที่แล้ว และตอนนี้ในฟุตบอลยูโร หลังจากเกมกับ ฮอลแลนด์ บางครั้งเขาก็แสดงให้เห็นความอ่อนแอในเกมรับอย่างร้ายแรง เขาตั้งใจดันขึ้นไปข้างหน้ามากเกินไป และประสิทธิภาพในการเล่นก็เสียไป'

'บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ไม่ได้เป็นผู้นำโดยธรรมชาติ ผมชื่นชมการผ่านบอลไปให้ มาริโอ โกเมซ อย่างยอดเยี่ยมในเกมเจอ ฮอลแลนด์ แต่ผมขอบอกด้วยว่า ควรเล่นแบบนี้ให้ได้บ่อยๆ เพราะครั้งเดียวมันไม่พอในการอ้างว่าเขามีความเป็นผู้นำ'

'คุณไม่สามารถสอนนักฟุตบอลให้มีความเป็นผู้นำได้ ถ้าพวกเขาไม่มีนิสัยที่เหมาะสม แต่ถ้าเขามีมันแล้ว พวกเขาต้องได้รับการสนับสนุนจากโค้ชอย่างไม่มีเงื่อนไข ทุกทีมที่เก่งๆ ในประวัติศาสตร์ของฟุตบอล ต้องมีคนที่มีบุคลิกโดดเด่น' เน็ตเซอร์ วัย 67 ปี สรุป

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย