หน้าแรก - ข่าว - มาร์คิซิโอชี้เลี่ยนต้องแชมป์เพื่อล้างเรื่องฉาว
มาร์คิซิโอชี้เลี่ยนต้องแชมป์เพื่อล้างเรื่องฉาว
Posted:01/07/2012

 

เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ มิดฟิลด์ทีมชาติอิตาลี ชี้ทีมของตนต้องพิชิต สเปน ซิวแชมป์ยูโร 2012 วันอาทิตย์นี้ให้ได้ เพื่อเป็นการฟื้นฟูชื่อเสียงของวงการลูกหนังบ้านเกิดไปในตัว มั่นใจ 'อัซซูรี่' มีดีพอโค่น 'กระทิงดุ' แน่นอน

เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ กองกลางทีมชาติอิตาลี แสดงความเชื่อว่า เกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 'ยูโร 2012' รอบชิงชนะเลิศ นัดที่ทัพ 'อัซซูรี่' จะเจอกับ สเปน ที่สังเวียนแข้ง โอลิมปิก สเตเดี้ยม กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน วันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคมนี้นั้น ทีมของตนจะมีแรงกระตุ้นในการลงเล่นเป็นพิเศษแน่นอน เพราะการคว้าแชมป์รายการนี้จะเป็นสิ่งที่ช่วยกอบกู้ชื่อเสียงของวงการลูก หนังอิตาลีได้

เกมลูกหนังภายในประเทศอิตาลี ต้องได้รับผลกระทบอย่างหนัก จากการที่มีคดีล้มบอลอื้อฉาว ที่เรียกว่า 'สคอมเมสโซโปลี' ในช่วงไม่นานก่อนที่ทัพ 'อัซซูรี่' จะลงทำศึกยูโร 2012 อย่างไรก็ตาม มาร์คิซิโอ ระบุว่า ตนอยากยุติเรื่องราวด้านลบที่ตามคุกคามอิตาลี มาตลอดในช่วงก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ ด้วยการพาทีมบ้านเกิดคว้าถ้วย 'อองรี เดอโลเนย์ โทรฟี่' มาครองในวันอาทิตย์นี้ให้ได้

'การนำชัยชนะกลับสู่บ้านของเราคือสิ่งที่มีความสำคัญมากๆ ต่อวงการฟุตบอลอิตาลีทั้งหมด (เทรนเนอร์ของอิตาลี เชซาเร่) ปรันเดลลี่ ทำได้ดีมากๆ ในการใส่ความเชื่อมั่นของเขาลงไป ทั้งเรื่องใน และนอกสนาม เราสามารถคว่ำ สเปน ได้ เพราะเราเป็นทีมที่พัฒนาได้ดีขึ้นแบบเกมต่อเกม'

'สเปน เป็นทีมที่ยอดเยี่ยมก็จริง แต่เราก็ไม่ได้แตกต่างจากพวกเขาเลย และนี่จะเป็นแมตช์ที่สำคัญมากๆ ไม่ว่าใครจะถูกส่งลงสนามบ้างก็ตาม' มิดฟิลด์สโมสร ยูเวนตุส วัย 26 ปี ให้สัมภาษณ์กับ 'สกายสปอร์ต อิตาเลีย' สื่อกีฬาชื่อก้องของบ้านเกิด

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย