หน้าแรก - ข่าว - ซิลบารับชิงดำเลี่ยนไม่แชมป์ก็ล้มเหลว
ซิลบารับชิงดำเลี่ยนไม่แชมป์ก็ล้มเหลว
Posted:30/06/2012

 

ดาบิด ซิลบา ปีกจอมพลิ้ว 'กระทิงดุ' สเปน ลั่นเกมชิงดำกับ 'อัซซูรี่' อิตาลี วันอาทิตย์นี้ หากไม่ชนะคว้าแชมป์มาครอง ก็คงเป็นเหมือนหายนะที่ไม่มีค่าอะไรเลย รับการพบกันเกมนี้แตกต่างกับแมตช์แรกที่เจอกันในรอบแบ่งกลุ่มอย่างสิ้นเชิง แต่เชื่อทีมกำลังมั่นใจสุดๆ หลังจากปราบโปรตุเกส รวมถึง ฝรั่งเศสมาแล้วก่อนหน้านี้

ดาบิด ซิลบา มิดฟิลด์ทีมชาติสเปน แสดงความมั่นใจว่า การลงสนามดวลแข้งกับอิตาลี ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 'ยูโร 2012' รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม เมืองเคียฟ ประเทศยูเครน วันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคมนี้ จะไม่มีอะไรที่เหมือนกับเมื่อครั้งทั้ง 2 ทีมเคยดวลแข้งกันก่อนเสมอ 1-1 ในเกมรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี นัดแรก ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา
 
กองกลางพรสวรรค์สูงจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันว่า เกมในวันอาทิตย์นี้ จะมีความกดดันมากกว่าในแมตช์แรกที่ทีมลงสนาม โดยกล่าวผ่านเว็บไซต์ ฟีฟ่า ดอท คอมว่า 'เกมแรกกับอิตาลีนั้น มันค่อนข้างลำบาก แต่นี่เป็นแมตช์ที่ไม่เหมือนกัน เพราะมันเป็นเรื่องของการคว้าแชมป์ หรือความล้มเหลว ก่อนหน้าเกมรอบแบ่งกลุ่มนั้น ทั้ง 2 ทีมรู้ดีว่า หากแพ้ก็คงไม่ได้ทำให้เราตกรอบ แน่นอนว่า ตอนนี้ สถานการณ์แตกต่างออกไปอย่างยิ่ง และเป็นอีกเกมหนึ่ง'
 
พร้อม กันนี้ ดาวเตะวัย 26 กะรัต ยืนยันว่า ทัพ 'กระทิงดุ' ยังสามารถพัฒนาฟอร์มการเล่นได้อีกเยอะ 'ไม่ต้องสงสัยเลยว่า อิตาลี เป็นคู่แข่งที่หนักมากๆ แต่เมื่อคุณผ่านมาถึงรอบชิงชนะเลิศนั้น มันก็ต้องคาดหมายได้อยู่แล้ว เราเคยเล่นกับโปรตุเกส และฝรั่งเศส 2 ทีมระดับท็อปมาแล้ว และเราจัดการผ่านพวกเขามาได้ แน่นอนว่าเป้าหมายไม่ได้เปลี่ยนแปลง และความมั่นใจของเราก็สูงมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา'
 
'พวกเรา ทำงานกันอย่างหนักเพื่อผ่านมาถึงรอบชิงชนะเลิศ การประสบความสำเร็จในเป้าหมายนั้น หมายความว่า เราลงเล่นในระดับสูงมาตลอด แต่หากเราอยากถูกยกไปเปรียบเทียบกับทีมที่ผ่านๆมา เราจำเป็นต้องเอาชนะ มันแน่นอนที่สุด หากเราทำได้ มันก็จะเป็นประวัติศาสตร์ แต่เรายังคงต้องปรับปรุงบางสิ่งบางอย่างเช่นกัน'

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย