หน้าแรก - ข่าว - 'เชส' เตือนกระทิง ระวัง 'บาโล' แผลงฤทธิ์ชิงยูโร
'เชส' เตือนกระทิง ระวัง 'บาโล' แผลงฤทธิ์ชิงยูโร
Posted:30/06/2012

 

"เชส ฟาเบรกัส" เตือนเพื่อนร่วมทีม "กระทิงดุ" สเปน ให้ระวัง "มาริโอ บาโลเตลลี" ศูนย์หน้า "อัซซูรี" อิตาลี ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ยูโร 2012 ซึ่งทั้งสองทีมจะต้องพบกันในวันอาทิตย์นี้ พร้อมยืนยัน เกมนัดนี้สูสีแน่...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า "เชส ฟาเบรกัส" มิดฟิลด์ฮีโร่ ออกมาเตือนเพื่อนร่วมทีม "กระทิงดุ" สเปน ให้ระวัง "มาริโอ บาโลเตลลี" ศูนย์หน้าตัวป่วนทีม "อัซซูรี" อิตาลี จะแผลงฤทธิ์ในเกมชิงชนะเลิศ ยูโร 2012 ซึ่งทั้งสองทีมจะต้องพบกันในวันอาทิตย์นี้

ในเกมรอบรองที่ผ่านมา ดาวรุ่งจอมเกรียนจากทีมแมนฯซิตี้ โชว์ความเก๋าเหมาสองประตูชัยช่วยชาติ ด้วยการเอาชนะเต็งแชมป์อย่าง "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี 2-1 ซึ่งตัวของฟาเบรกัสมองว่า ไม่แปลกอะไรที่จะบอกให้เพื่อนร่วมทีมระวังศูนย์หน้าคนนี้

มิดฟิลด์บาร์เซโลนา กล่าวว่า "บาโลเตลลี เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม เขาโชว์ผลงานทำสองประตูกับทีมที่แข็งแกร่งอย่างเยอรมนีได้อย่างสวยงาม"

แต่ในขณะเดียวกัน ฟาเบรกัส ก็มองว่า ความน่ากลัวที่คุกคามสเปน ทีมที่ต้องการจะคว้าแชมป์ทัวร์นาเมนท์ใหญ่ๆ 3 รายการติด ไม่ใช่แค่เพียงศูนย์หน้าจอมเอ็นเตอร์เทนคนเดียวแน่นอน โดยกล่าวว่า "พวกเขาต้องการเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จ พวกเขาเป็นทีมที่มีประสบการณ์มากมายทั้งเกมรุกและรับ และพวกเขามีนักเตะที่มีทักษะยอดเยี่ยมจากสโมสรอย่าง เอซี มิลาน, อินเตอร์ มิลาน และ ยูเวนตุส"

"กองหลังของอิตาลีมีประสบการณ์มาก และพวกเขาก็รู้ว่าเมื่อไหร่ควรบุก และจังหวะไหนควรรับ ที่สุดยอดคือ นายทวารอย่าง จิอันลุยจิ บุฟฟอน ซึ่งมีความเป็นผู้นำในตัวอย่างเป็นธรรมชาติ แต่สเปนก็มีมือดีอย่าง อิเคร์ กาซียาส เช่นกัน"

"นอกจาหนี้พวกเขายังมีความหลากหลายในเกมบุก ด้วยนักเตะที่แข็งแกร่งอย่าง บาโลเตลลี จอมเทคนิคอย่าง คาสซาโน และมิดฟิลด์คนพิเศษอย่าง มาร์คิซิโอ และ ปีร์โล ซึ่งมีผลงานในทัวร์นาเมนท์ยอดเยี่ยม มันจะต้องเป็นเกมที่สูสี และผู้ชนะก็จะคู่ควรกับตำแหน่งแชมป์ ผมคิดว่ามันเป็นการพบกันที่สูสีของทีมที่ดีที่สุดในทัวร์นาเมนต์"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย