หน้าแรก - ข่าว - เลิฟการันตีเบียร์ไม่ต้องยกเครื่องใหม่
เลิฟการันตีเบียร์ไม่ต้องยกเครื่องใหม่
Posted:30/06/2012

 

โยอัคคิฟ เลิฟ กุนซือ 'อินทรีเหล็ก' เยอรมนี สุดมั่นใจไม่ต้องมีการยกเครื่องครั้งใหญ่กับขุมกำลังที่มีอยู่ แม้ต้องตกรอบตัดเชือก 'ยูโร 2012' แบบน่าเสียดาย พร้อมยกบรรดานักเตะดาวรุ่งหลายรายมีอนาคตสดใสรออยู่ข้างหน้าชัวร์

โยอัคคิฟ เลิฟ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี ออกปากให้คำมั่นสัญญาจะเดินหน้าทำงานแนวทางเดิม และให้การสนับสนุนบรรดานักเตะหนุ่มของทีมให้เจริญเติบโตต่อไป ภายหลังแพ้ อิตาลี 2-1 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 'ยูโร 2012' รอบรองชนะเลิศ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา

กุนซือวัย 52 กะรัต ยกย่องผลงานโดยรวมของทัพ 'อินทรีเหล็ก' ระหว่างการแข่งขันที่ประเทศโปแลนด์-ยูเครน โดยบอกว่า สถิติระหว่างการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้จนถึงรอบรองชนะเลิศนั้น แสดงให้เห็นแล้วว่า พวกเขามีดีอย่างไร และจะไม่มีการตำหนิติเตียนใดๆ ต่อการร่วงรอบตัดเชือกในครั้งนี้

เลิฟ กล่าวว่า 'แน่นอนว่า ไม่มีเหตุผลอะไรในการตั้งคำถามกับทุกสิ่งทุกอย่างในตอนนี้ มันจะไม่มีการยกเครื่องเป็นรายบุคคลครั้งใหญ่ หลังจากนี้ พวกเรามีนักเตะหนุ่ม และทีมที่เด็กที่สุดในทัวร์นาเมนต์ เราชนะทุกเกมในกลุ่มที่หนัก ทีมจะเจ็บปวดกับความพ่ายแพ้นี้ และจะเดินหน้าพัฒนาต่อไป'

 'ชัดเจนว่า พวกเราต่างผิดหวัง แต่นักเตะก็แสดงให้เห็นถึงสปิริตของพวกเขา และสำหรับเรานั้น โดยรวมแล้ว นี่เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ดี มีนักเตะหนุ่มหลายรายที่เข้ามาอยู่ในทีมระหว่างการแข่งขันยูโร หนนี้ อย่างเช่น มาร์โค รอยส์ ส่วนคนอื่นก็อย่างเช่น มาริโอ เกิทเซ่ ที่มีอนาคตยอดเยี่ยมรออยู่'

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย