หน้าแรก - ข่าว - ปรันเดลลี่เปรยอาจทิ้งเก้าอี้หลังเกมชิงดำ
ปรันเดลลี่เปรยอาจทิ้งเก้าอี้หลังเกมชิงดำ
Posted:30/06/2012

 

สาวก 'อัซซูรี่' อิตาลี อาจต้องลุ้นเหนื่อยต่อหลังจบเกมชิงดำ 'ยูโร 2012' กับ 'กระทิงดุ' สเปน วันอาทิตย์นี้ หลังเชซาเร่ ปรันเดลลี่ กุนซือจอมแท็กติก รับยังไม่ชัวร์ว่าจะคุมทัพต่อไปหรือเปล่า เหตุอ่อนล้าเต็มทีกับการทำงานอย่างหนักตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ที่ต้องเตรียมทัพลงแข่งทัวร์นาเมนต์สำคัญโดยมีข่าวฉาวเรื่องการล้มบอลอยู่ เบื้องหลัง

เชซาเร่ ปรันเดลลี่ เทรนเนอร์ทีมชาติอิตาลี ออกโรงแย้มความในใจเมื่อวันศุกร์ที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมาว่า เขาอาจไม่มองหาทางอยู่คุมทีมต่อไป หลังจากจบเกมดวลแข้ง สเปน ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 'ยูโร 2012' รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคมนี้ เนื่องจากรู้สึกเหนื่อยล้าเต็มที่กับการทำงานท่ามกลางข่าวเรื่องการล็อกผล การแข่งขันฟุตบอลสุดฉาวในบ้านเกิด
 
อดีตนายใหญ่ฟิออเรนตินา เปิดปากแถลงข่าวก่อนหน้าทำศึกเกมสำคัญวันอาทิตย์นี้ว่า 'ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมานั้นมันลำบากมากๆ นอกเหนือจากความเป็นมิตรที่แสนวิเศษของผมกับทีม และสหพันธ์ฯ แต่ 2 เดือนนี้มันหนักมากสำหรับผม มันไม่มีความสงบเรียบร้อยซึ่งเป็นสิ่งที่ผมเคยมองหาอยู่เลย'
 
'ผม จะอยู่ต่อไปหรือเปล่า? ผมบอกคุณไปแล้วเกี่ยวกับคุณภาพของชีวิต และมันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผม ผมควรจะสะท้อนสิ่งต่างๆอย่างสงบเสงี่ยมมากกว่านี้ ผมไม่อยากบอกอะไรไปมากกว่านี้ในตอนนี้ พวกเราควรกลับมายังประเด็นนี้ในอีก 3 วันข้างหน้า (หลังรอบชิงชนะเลิศ)' 
 
สำหรับปรันเดลลี่นั้น เคยอำลาตำแหน่งกุนซือแบบไม่มีใครคาดคิดมาแล้วก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2004-2005 โดยเขาขอลาออกจากตำแหน่งโค้ชของอาแอส โรม่า เพียงไม่กี่วันหลังจากตกลงเข้ารับหน้าที่ เนื่องจากภรรยาของเขามีอาการป่วยอย่างหนัก ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง เมื่อปี 2007

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย