หน้าแรก - ข่าว - โป๊ปยินดีกับอิตาลีแม้เป็นฝ่ายคว่ำเบียร์
โป๊ปยินดีกับอิตาลีแม้เป็นฝ่ายคว่ำเบียร์
Posted:30/06/2012

 

โป๊ปเบเนดิกต์ที่ 16 ทรงไม่เสียใจที่ เยอรมนี ซึ่งเป็นบ้านเกิดเมืองนอนของพระองค์ต้องพ่าย อิตาลี 1-2 ในรอบตัดเชือก ศึก ยูโร 2012 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา พร้อมยังแสดงความยินดีกับ จอร์โจ้ นาโปลิตาโน่ ประธานาธิบดีของ อิตาลี ด้วย

บาทหลวง เฟเดริโก้ ลอมบาร์ดี้ โฆษกส่วนตัวของ สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 กล่าวว่า พระองค์ไม่รู้สึกเสียใจที่บ้านเกิดของพระองค์อย่างทีมชาติเยอรมนี แพ้ให้กับทีมชาติอิตาลี 1-2 ในการแข่งขันศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 'ยูโร 2012' รอบรองชนะเลิศ ที่สนาม เนชั่นแนล สเตเดี้ยม กรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา และพระองค์ยังแสดงความยินดีกับ จอร์โจ้ นาโปลิตาโน่ ประธานาธิบดีของประเทศอิตาลี เมื่อวันศุกร์ที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมาด้วย

ทั้งนี้ โป๊ปเบเนดิกต์ที่ 16 ซึ่งปัจจุบันมีพระชนมายุ 85 พรรษานั้น ท่านยังทรงดำรงตำแหน่งหัวหน้าบาทหลวงของกรุงโรมด้วย ซึ่งด้วยตำแหน่งนี้เอง ทำให้พระองค์ทรงแสดงความยินดีไปยัง นาโปลิตาโน่ ที่ทัพ 'อัซซูรี่' เป็นฝ่ายคว้าชัยชนะเหนือบ้านเกิดของพระองค์เองในครั้งนี้ โดยบาทหลวง ลอมบาร์ดี้ เผยว่า 'ในฐานะบิชอปแห่งกรุงโรม สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 จึงทรงอยากร่วมแบ่งปันความสุขของเหล่าผู้ที่ศรัทธาในพระองค์'

'นอกจากนี้ พระองค์ยังได้ร้องขอพระคาร์ดินัล ทาร์ชิซิโอ เบอร์โตเน่ ซึ่งเป็นเลขาธิการประจำสำนักวาติกันของพระองค์ และยังเป็นแฟนฟุตบอลด้วยนั้น ให้นำคำแสดงความยินดีของพระองค์ ส่งไปยังทีมชาติอิตาลีด้วย' บาทหลวง ลอมบาร์ดี้ ระบุ โดยท่านเสริมว่า พระคาร์ดินัล เบอร์โตเน่ ได้มีการโทรศัพท์ไปหา นาโปลิตาโน่ เพื่อส่งสาส์นแสดงความยินดีจาก โป๊ปเบเนดิกต์ที่ 16 ไปให้ประธานาธิบดีของอิตาลี ในที่สุด

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย