หน้าแรก - ข่าว - โด้เซ็งชีวิต!อดยิงจุดโทษแถมตกเครื่องบิน
โด้เซ็งชีวิต!อดยิงจุดโทษแถมตกเครื่องบิน
Posted:29/06/2012

 

         คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กัปตันทัพ 'ฝอยทอง' โปรตุเกส อาจต้องหัดเข้าโบสถ์สวดมนต์ให้มากกว่านี้ เผื่อดวงจะดีขึ้นบ้าง เพราะหลังจากต้องยืนบ่นเป็นหมีกินผึ้งที่ไม่ได้ยิงจุดโทษลูกสุดท้าย เกมพ่าย 'กระทิงดุ' สเปน ในยูโร 2012 รอบตัดเชือก ยังเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ตกเครื่องบินเที่ยวกลับ โปรตุเกส ทำให้ต้องนั่งรอหลายชั่วโมงกว่าจะได้เครื่องใหม่นั่งตามเพื่อนกลับบ้านไป

        คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ของเรอัล มาดริด แชมป์ลีกแดนกระทิงดุ ออกอาการเบื่อโลกสุดๆ หลังตกเครื่องบินที่ ยูเครน จนต้องรออีก 2-3 ชั่วโมง กว่าจะได้เครื่องบินเที่ยวใหม่ เพื่อเดินทางกลับบ้านเกิด ทั้งๆ ที่เพิ่งชวดโอกาสยิงจุดโทษลูกสุดท้าย ในเกมพ่ายจุดโทษทีมชาติสเปน 4-2 หลังเสมอกันในเวลา 0-0 ในฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 'ยูโร 2012' รอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อวันพุธที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา
 
        ดาว เตะวัย 27 ปี กล่าวอย่างหัวเสียว่า 'มันเป็นแค่คำถามหนึ่งที่ผมคุยกับคนวางแผนเดินทาง เธอถามผมว่า 'คุณต้องการนั่งที่โซน 5 ทางด้านหลังของเครื่องหรือไม่?' ผมบอกไปว่า 'ได้' บางครั้งผมก็นั่งโซน 1 โซน 2 หรือโซน 3 ผมตกลงจะนั่งโซน 5 จากนั้นผมไปซื้อซินนาบอนกินชิ้นหนึ่ง แต่เครื่องบินออกไปโดยไม่มีผม มันไม่ยุติธรรมเลย และซินนาบอนก็ทำผมท้องอืดด้วย'
 
        เปาโล เบนโต้ กุนซือทัพ 'ฝอยทอง' รู้ว่ากัปตันทีมของเขาไม่ได้กลับมาด้วยเมื่อเครื่องแตะพื้นที่กรุงลิสบอน แล้ว ขณะที่ เท็ด เมนเดส กัปตันเครื่องบิน กล่าวว่า 'ถ้าเขา (โรนัลโด้) อยากมั่นใจว่าตัวเองจะอยู่บนเครื่อง เขาควรขึ้นมาให้เร็วกว่านี้ ถ้าเขามาเร็ว เขาอาจได้นั่งข้างทางออกฉุกเฉิน และ บรูโน่ อัลเวส ก็ไม่ต้องมาเคาะประตูเรียกกลางทาง แต่ก็นั่นแหละ ผมไม่ใช่คนทรงเจ้า ผมเป็นแค่นักบิน กับ ดีเจคลับเปลื้องผ้าช่วงสุดสัปดาห์'
 
        ด้าน อดีตดาวเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวเมื่อเดินทางถึงโปรตุเกสว่ามีเพียงสิ่งเดียวที่ทำให้เขาเสียใจ 'จริงๆ นะ ซินนาบอนนั่นเป็นความผิดพลาดอย่างแรง'

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย