หน้าแรก - ข่าว - บอสเก้ยันไม่เสียใจพลาดโอกาสถีบเลี่ยนตกรอบแรก
บอสเก้ยันไม่เสียใจพลาดโอกาสถีบเลี่ยนตกรอบแรก
Posted:29/06/2012

 

         บิเซนเต้ เดล บอสเก้ กุนซือทีมชาติสเปน ยอมรับว่าไม่รู้สึกเสียใจกับการไม่ยอมซูเอี๋ยกับ โครเอเชีย ในการจูงมือกันเข้าสู่รอบก่อนรองฯ ยูโร 2012 ทำให้เป็นการเปิดโอกาสให้ 'อัซซูรี่' อิตาลี รอดพ้นจากการตกรอบ ก่อนจะสามารถกรุยทางจนผ่านเข้ามาพบกับ 'กระทิงดุ' อีกครั้ง ในรอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

        บิเซนเต้ เดล บอสเก้ เทรนเนอร์ทีมชาติสเปน ออกมายืนยันว่าตนไม่ได้รู้สึกเสียดายแต่อย่างใดสำหรับการปล่อยโอกาสทองในการ เขี่ย อิตาลี ให้ตกรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 'ยูโร 2012' หลังจากพลพรรค 'อัซซูรี่' คว้าชัยเหนือ เยอรมนี 2-1 และผ่านเข้ามาพบกับ 'กระทิงดุ' ในนัดชิงชนะเลิศ ที่ โอลิมปิก สเตเดี้ยม กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน ในวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ค. นี้
 
        ก่อนหน้านี้ ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี มีกระแสข่าวว่า สเปน อาจจะฮั้วกับ โครเอเชีย เพื่อผลเสมอ 2-2 ในการที่จะผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ด้วยกัน พร้อมทั้งเป็นการเขี่ย อิตาลี ตกรอบ แต่ว่าทัพ 'กระทิงดุ' ก็จัดการคว้าชัย 1-0 ในเกมดังกล่าว ในขณะที่ 'อัซซูรี่' ก็ตามเข้าไปรอบติดๆ หลังจากเอาชนะ ไอร์แลนด์ 2-0 โดยทั้ง 2 ทีมต่างกรุยทางจนต้องมารีแมตช์กันอีกครั้งในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้
 
        อย่าง ไรก็ดี เดล บอสเก้ ยืนยันว่าเขาไม่เคยคิดเสียใจเลยสำหรับการปล่อยโอกาสทองในการล็อกผลการแข่ง ขันกับ โครเอเชีย เพื่อจะทำให้ อิตาลี ตกรอบ หลุดมือไป 'เราจะไม่เสียใจกับการที่ไม่ได้ล็อกผลการแข่งขันและการที่ไม่ทำให้ อิตาลี ตกรอบแรก เราทำในสิ่งที่เราต้องทำ เราจะเล่นด้วยอาวุธที่เรามีและเล่นตามสไตล์ของเราต่อไป แต่ผมคงต้องบอกว่ามันเป็นเกมที่มีโอกาส 50-50 เรามีเวลา 2 วันในการเตรียมความพร้อม และเราจะร่วมกันตัดสินใจว่าแท็กติกแบบไหนจะดีที่สุดต่อเราในเกมนัดชิงฯนี้'
 
        สเปน เคยพบกับ อิตาลี มาแล้วในรอบแบ่งกลุ่ม โดยทั้งคู่เสมอกันไป 1-1 แต่ เดล บอสเก้ เชื่อว่าเกมที่จะถึงนี้จะแตกต่างจากนัดแรกที่พวกเขาดวลกันมาแล้วอย่างแน่นอน 'ผมคิดว่า อิตาลี พบทีมที่ลงตัวแล้ว พวกเขาแข็งแกร่งเป็นอย่างยิ่งกับการใช้แผงกองหลัง 4 คน ผมคิดว่าพวกเขาจะใช้ตัวผู้เล่นและระบบเดิมจากเกมกับ เยอรมนี เราจะไม่ถูกกำหนดเงื่อนไขด้วยเกมแรก เช่นเดียวกันกับพวกเขา (อิตาลี)'
 
        นอก จากนี้ กุนซือวัย 61 ปี ยอมรับว่าขุนพล 'กระทิงดุ' ทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานใน ยูโร 2012 แต่ยังยืนยันว่าพวกเขาสมควรแล้วกับการเดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศได้อีกครั้ง 'เราไม่ได้เล่นกันอย่างยอดเยี่ยมเลย แต่เราก็เป็นฝ่ายครองเกมได้ทุกนัด ในเกมกับ โปรตุเกส (เมื่อวันพุธที่ผ่านมา) นานี่ กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ทำอะไรเราไม่ได้เลย แต่มันไม่มีอะไรในแง่ลบ เราจะกลับมาลงฝึกซ้อมในวันศุกร์นี้แล้ว'

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย