หน้าแรก - ข่าว - ปีร์โล่จี้เพื่อนอัซซูรี่อย่าเพิ่งเหลิง
ปีร์โล่จี้เพื่อนอัซซูรี่อย่าเพิ่งเหลิง
Posted:29/06/2012

 

       อันเดรีย ปีร์โล่ ห้องเครื่องทีมชาติอิตาลี ปรามเพื่อนๆ อย่าเพิ่งหลงระเริงกับการปราบ เยอรมนี 2-1 พร้อมตบเท้าเข้าชิงดำศึก "ยูโร 2012" แจงภารกิจยังไม่จบสิ้น ลั่นต้องการประสบความสำเร็จในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ อีกครั้ง

 
        อันเดรีย ปีร์โล่
กองกลางหัวใจสำคัญทีมชาติอิตาลี กล่าวกำชับบรรดาเพื่อนร่วมทีม ว่าอย่าเพิ่งดีใจมากเกินไปกับชัยชนะเหนือ เยอรมนี 2-1 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" รอบรองชนะเลิศ ณ สังเวียนแข้ง เนชั่นแนล สเตเดี้ยม กรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมา เนื่องจากภารกิจล่าแชมป์ยังไม่สิ้นสุด

        ถึงแม้เกมนี้ อิตาลี ได้ 2 ประตู จากการเหมาของ มาริโอ บาโลเตลลี่ หัวหอกตัวเก่ง แต่รางวัล "แมน ออฟ เดอะ แมตช์" กลับตกเป็นของ ปีร์โล่ อีกครั้ง (หนที่ 3 ในทัวร์นาเมนต์นี้แล้ว) โดย "อัซซูรี่" จะเข้าไปชิงกับ สเปน ที่สนาม โอลิมปิก สเตเดี้ยม กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน วันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคมนี้

        "ผมพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อทีมเสมอ หลังจบศึกเวิลด์ คัพ (2006) เรามีปัญหาบางประการ และไม่ประสบความสำเร็จใดๆ อีกเลย แต่ตอนนี้เราเข้าชิงฯ แล้ว และเราจะต้องทำให้ได้ ตอนนี้เรายังไม่ได้อะไรเลยนะ ก็เหมือนกับการเดินทางไปยังกรุงโรม และไม่ได้เจอกับพระสันตะปาปานั่นแหละ ตอนนี้เราอยู่ในรอบชิงชนะเลิศแล้ว และต้องการชัยชนะ" ห้องเครื่องจอมคลาสสิกจากสโมสร ยูเวนตุส วัย 33 ปี กล่าว  

        พร้อมกันนั้น ปีร์โล่ ยังเอ่ยปากย้ำว่า ตนต้องการประสบความสำเร็จในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ อีกครั้ง หลังจากที่เคยคว้าแชมป์โลกมาแล้วเมื่อปี 2006 "มันเป็นบรรยากาศที่คล้ายๆ กันนะ เพราะเราต้องการซึมซับประสบการณ์แบบนี้อีก และเราก็มีนักเตะหลายคนที่ไม่เคยพบเจอกับเกมระดับนี้ ตอนนี้เรากำลังเตรียมตัวรับมือเกมรอบชิงชนะเลิศที่ยิ่งใหญ่"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย