หน้าแรก - ข่าว - โรนัลโด้เคลียร์ตกลงกับโค้ชที่ยิงคนที่5
โรนัลโด้เคลียร์ตกลงกับโค้ชที่ยิงคนที่5
Posted:28/06/2012

 

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกทีมชาติโปรตุเกส ของ เรอัล มาดริด ยืนยัน ไม่มีอะไรค้างคาใจเรื่องลำดับการยิงจุดโทษตัดสิน เกม ยูโร 2012 รอบตัดเชือก ที่แพ้ดวลเป้า สเปน 2-4 ซึ่งเขาถูกมอบหมายให้ยิงคนที่ 5 และไม่มีโอกาสได้ยิง เพราะเกมโดนตัดสินไปก่อนหน้านั้น 

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กัปตันทีมชาติโปรตุเกส สังกัดทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ออกมายืนยันให้หายข้องใจ หลังทีมแพ้ดวลเป้า สเปน 2-4 ร่วงตกรอบตัดเชือก ฟุตบอลยูโร 2012 โดยบอกว่า เขาเห็นพ้องต้องกันกับโค้ชเปาโล เบนโต้ ที่จะรับหน้าที่สังหารจุดโทษเป็นคนที่ 5 แต่สถานการณ์กลายเป็นโดนตัดสินก่อนที่เขาจะมีโอกาสก้าวเท้าออกมาดวล อีเคร์ กาซียาส ด้วยซ้ำ
 
เกมตัดเชือดคู่แรกลงเอยด้วยผลเสมอ 0-0 ในการเล่น 120 นาที ต้องดวงจุดโทษตัดสิน และเป็น สเปน ที่ยิงแม่นกว่า ซัดเข้าไป 4 คน ส่วน โปรตุเกส เข้าไป 2 คน โดย ชาบี อลอนโซ่ พลาดตั้งแต่คนแรก แต่ เจา มูตินโญ่ พลาดตาม จากนั้นเป็น บรูโน่ อัลเวส คนที่ 4 ของ โปรตุเกา ที่ยิงพลาด เปิดช่องให้ เชส ฟาเบรกาส ที่ยิงคนสุดท้าย เดินมาปิดกล่อง ยิงชนเสาขวามือของผู้รักษาประตู กระเด้งเข้าไปแบบหวาดเสียวให้แชมป์เก่าชนะ 4-2
 
การพลาดของ มูตินโญ่ และ อัลเวส โดยมี เปเป้ กับ นานี่ ที่ยิงเข้าทำให้ โรนัลโด้ ที่ยิงชัวร์สุด ได้แค่ยืนลุ้น ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ไม่มีประเด็นอะไรให้สอบถาม และเขาเห็นเองก็ด้วยกับโค้ชที่จะคนยิงเป็นคนสุดท้าย "ผมจะยิงเป็นคนที่ 5 แต่เราพลาดไปซะสองคน ผมคุยกับโค้ชแล้ว และเขาบอกว่า - นายอยากยิงคนที่ 5 มั้ย ? - ซึ่งผมตอบว่า - ตามนั้นเลย - บางทีผมก็ยิงคนแรก, คนที่สอง หรือที่สาม ผมโอเคที่จะยิงคนที่ห้า"
 
"ผมหวังว่า สเปน จะคว้าแชมป์เพราะผมมีเพื่อนหลายคนที่นั่น ผมเองก็เล่นฟุตบอลที่นั่น และมันจะเป็นเกมนัดชิงฯ ที่ยากของพวกเขา การเล่นกับเพื่อนร่วมทีมเรอัล มาดริด ไม่ได้มีอะไรผิดปกติเลย เวลาอยู่ในสนามเราไม่ได้เป็นเพื่อนกัน แต่เราสนิทกันนอกสนาม ผมเสียใจที่เราแพ้ การแพ้จุดโทษในรอบตัดเชือกฯ เป็นเรื่องที่เจ็บปวดมาก เหมือนการเสี่ยงดวง ทีมที่โชคดีกว่าชนะ"
 
"ผม ว่าในส่วนของเราแล้วนี่เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ดี เราเล่นดี เป็น 1 ใน 4 ทีมที่ดีที่สุดของยุโรป และเหตุผลเดียวที่เราไปไม่ถึงรอบชิงฯ เพราะเราไม่มีโชค เราต้องภูมิใจกับสิ่งที่เราทำ แต่เราเซ็งนิดหน่อย เพราะเรารู้ว่าเราเข้าถึงรอบชิงฯ ได้ ผมพยายามเต็มที่แล้ว ผมพอใจกับผลงานของตัวเอง เราคู่ควรกับการเข้ารอบชิงฯ แต่เราไม่มีโชค"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย