หน้าแรก - ข่าว - สื่อเลี่ยนจุดประเด็นเหยียดผิวล้อบาโลเป็นคิงคอง
สื่อเลี่ยนจุดประเด็นเหยียดผิวล้อบาโลเป็นคิงคอง
Posted:27/06/2012

 

อยู่เฉยๆ ก็กลายเป็นประเด็นฉาวได้สำหรับ "ซูเปอร์มาริโอ" มาริโอ บาโลเตลลี่ หัวหอกจอมกวน "อัซซูรี่" อิตาลี ที่ตกเป็นศูนย์กลางการเหยียดผิวเสียอย่างนั้น หลังโดนแท็บลอยด์ฉบับดังในแดนมะกะโรนี วาดภาพเปรียบเปรยว่าเขาเป็น "คิง คอง" ที่พาทีมขย่ม "สิงโตคำราม" อังกฤษ ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย

มาริโอ บาโลเตลลี่ กองหน้าทีมชาติอิตาลี กลายเป็นประเด็นเรื่องการเหยียดผิวในวงการลูกหนังอีกครั้ง หลังจากหนังสือพิมพ์ "ลา กัซเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ต" ภายในแดนมะกะโรนี ตีพิมพ์ภาพล้อเลียนว่าเขาเป็น "คิง คอง" เกาะอยู่บนหอนาฬิกาบิ๊ก เบน ภายในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
 
ภายหลังจากที่ดาวยิงจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลงนำทีม "อัซซูรี่" เฉือน "สิงโตคำราม" 4-2 ระหว่างการดวลจุดโทษ หลังจากเสมอกันในเวลา 120 นาที 0-0 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" รอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา แท็บลอยด์แดนรองเท้าบู๊ต ก็หยอกเย้าเจ้าตัวด้วยการวาดภาพการ์ตูน ซึ่งละม้ายคล้ายคลึงกับภาพยนต์ดังที่เจ้า "คิง คอง" ปีนขึ้นไปบนยอดตึงเอ็มไพร์ สเตท
 
แม้วาเลริโอ มารินี่ ที่วาดการ์ตูนภาพนี้ออกมา จะพยายามบ่งบอกว่า เป็นการแสดงความเห็นว่า บาโลเตลลี่ เป็นฝ่ายครองเกมบุกเข้าใส่ "ทรี ไลอ้อนส์" เพียงฝ่ายเดียว กระนั้นผู้อ่านหลายร้อยคน ก็โกรธอย่างหนัก พร้อมประท้วงว่า ภาพนี้น่าจะเป็นการเหยียดผิวใส่ "ซูเปอร์มาริโอ" 
 
หลังจากนั้น มีการกดดันอย่างหนักให้หนังสือพิมพ์เล่มดัง ออกมาขอโทษเป็นการด่วน แต่ "กัซเซ็ตต้า" ก็ออกแถลงการณ์ว่า "พวกเราจำเป็นต้องรู้จักพอประมาณ, ระมัดระวัง และมีรสนิยมที่ดีเสียบ้าง"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย