หน้าแรก - ข่าว - ค็อปเค่รอดูบุฟฟ่อน,กาซียาส,นอยเออร์ใครเจ๋งสุด
ค็อปเค่รอดูบุฟฟ่อน,กาซียาส,นอยเออร์ใครเจ๋งสุด
Posted:26/06/2012

 

อันเดรียส ค็อปเค่ ตำนานนายด่าน "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ชุดแชมป์ยูโร 1996 เชื่อ มานูเอล นอยเออร์ นายทวารรุ่นน้องร่วมชาติ, อีเกร์ กาซียาส จอมหนึบเลือดสแปนิช และ จานลุยจิ บุฟฟ่อน ยอดมือกาวชาวอิตาเลียน จะได้พิสูจน์ฝีมือป้องกันประตูว่าใครเหนียวหนึบที่สุดในศึกยูโร 2012
        

อันเดรียส ค็อปเค่ โค้ชผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมนี ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่าฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" จะเป็นสังเวียนพิสูจน์ว่าใครเหนือกว่ากันระหว่าง จานลุยจิ บุฟฟ่อน ยอดมือกาวทีมชาติอิตาลี, อีเกร์ กาซียาส จอมหนึบทีมชาติสเปน และ มานูเอล นอยเออร์ นายทวารทีมชาติเยอรมนี หลังจากทั้งสามทีมผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย
 
ค็อปเค่ อยู่ในทัพ "อินทรีเหล็ก" ชุดแชมป์ฟุตบอลโลก 1990 และเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งในชุดแชมป์ยูโร 1996 กล่าวว่า "บุฟฟ่อน เป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก มันยอดเยี่ยมที่ได้เห็นทั้ง บุฟฟ่อน, กาซียาส และ นอยเออร์ เรามีสามนายทวารที่ดีที่สุดในโลกในรอบรองชนะเลิศ เราจะได้รู้ว่าใครเหนือกว่ากัน"
 
ขณะเดียวกันอดีตนายทวาร เนิร์นแบร์ก, แฮร์ธ่า เบอร์ลิน และไอน์ทรัค แฟร้งค์เฟิร์ต ยังชื่นชม อันเดรีย ปีร์โล่ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติอิตาลี ที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม และยิงจุดโทษอย่างเหนือชั้นให้ทีมเอาชนะจุดโทษทีมชาติอังกฤษ ไป 4-2 ในรอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา "ปีร์โล่ มีเกมที่ยอดเยี่ยม เขายิงจุดโทษอย่างกล้าหาญ แสดงให้เห็นสภาพจิตใจอันแข็งแกร่ง เขาเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของอิตาลี"
 
ตำนานมือกาวเลือด เบียร์ ยอมรับว่าการดวลจุดโทษเป็นสิ่งที่แทบจะเตรียมพร้อมอะไรไม่ได้เลย เพราะคุณไม่สามารถจำลองสถานการณ์ในสนามมาไว้ตอนซ้อมได้ แต่เชื่อว่าทัพ "อินทรีเหล็ก" ของเขามีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่งดังเหล็กกล้า "การซ้อมดวลจุดโทษนั้นแทบเป็นไปไม่ได้ คุณไม่สามารถจำลองความกดดันมาไว้ตอนซ้อม ในสนามซ้อมคุณยิงประตูได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ แต่เราก็มีทีมแข็งแกร่งมากในแง่ของสภาพจิตใจ"
 
นอกจากนั้น อดีตจอมหนึบวัย 50 ปี เยอรมนี ไม่สนใจความสำเร็จในอดีต เพราะทีมของ โยอัคคิม เลิฟ ต้องการจารึกชื่อของพวกเขาเองลงในประวัติศาสตร์ ก่อนที่จะเจอกับทัพ "อัซซูรี่" ในรอบตัดเชือก ที่กรุงวอร์ซอว์ ประเทศโปแลนด์ วันพฤหัสบดีที่ 28 มิ.ย.นี้ กล่าวว่า "เราจะไม่ปล่อยให้อดีตมีผลต่อเรา เราต้องการเขียนประวัติศาสตร์ของตัวเอง สถิติไม่อยู่ในความสนใจของเรา"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย