หน้าแรก - ข่าว - ฉาวซะแล้ว!แข้งฝอยทองซัดกันเองระหว่างซ้อม
ฉาวซะแล้ว!แข้งฝอยทองซัดกันเองระหว่างซ้อม
Posted:24/06/2012

 

 

เกิดเรื่องฉาวในแคมป์ทีมชาติโปรตุเกส ขึ้นจนได้ หลัง ริคาร์โด้ กวาเรสม่า ปีกตัวสำรอง และ มิเกล โลเปซ กองหลัง ฉะกันกันเองระหว่างช่วงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทำศึกรอบรองชนะเลิศ ยูโร 2012 ก่อนที่เพื่อนร่วมทีมจะกรูกันเข้ามาห้าม ด้าน ริคาร์โด คอสต้า บอกสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ เนื่องจากทีมกำลังเครื่องร้อนฉ่า

ริคาร์โด้ กวาเรสม่า ปีกทีมชาติโปรตุเกส ของ เบซิคตัส ทีมดังลีกสูงสุดประเทศตุรกี และ มิเกล โลเปซ แบ็กขวาจาก บราก้า ยอดทีมโปรตุกีสลีก มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันเองในระหว่างฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์ แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" ภายในแคมป์ฝึกซ้อมของทีม ตามรายงานจากสื่อมวลชนแดนฝอยทอง เมื่อวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ระหว่าง การฝึกซ้อม กวาเรสม่า ถูก โลเปซ ผลักล้มลงคาสนาม หลังจากที่ดาวเตะ เบซิคตัส ได้ไปเตะขาของกองหลังรายนี้เข้า จนทำให้เพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ ต้องรีบเข้ามาห้ามก่อนที่สถานการณ์จะบานปลายไปกว่านี้ โดย ริคาร์โด้ คอสต้า ยืนขวางหน้าปีกวัย 29 ปี เพื่อห้ามปราม ขณะที่ เปาโล เบนโต้ กุนซือของทีมได้เข้ามาร่วมระงับเหตุการณ์ด้วย

คอสต้า ปราการหลังจาก บาเลนเซีย กล่าวว่า "มันเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ในระหว่างฝึกซ้อม บางสิ่งจะมีความรุนแรงขึ้นระหว่างนักเตะสองคน เรากำลังเครื่องร้อน เราต้องการที่จะเอาชนะอยู่เสมอ และบางครั้งสิ่งเล็กๆเหล่านี้ก็จะเกิดขึ้น ตอนนี้ทุกอย่างได้รับการแก้ไขแล้ว พวกเราทุกคนต้องการลงเล่นในรอบรองชนะเลิศ และบางครั้งเรื่องไร้สาระก็เกิดขึ้น"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย