หน้าแรก - ข่าว - แฟนเบียร์ยิ้ม!เลิฟยันชไวนี่พร้อมฟัดกรีซ
แฟนเบียร์ยิ้ม!เลิฟยันชไวนี่พร้อมฟัดกรีซ
Posted:22/06/2012

 

         โยอัคคิม เลิฟ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี ยืนยันว่า บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางคนสำคัญ ฟิตทันเวลาสำหรับเกมที่จะกับ กรีซ ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" รอบก่อนรองชนะเลิศ ณ สังเวียนแข้ง พีจีอี อารีน่า เมืองกดังส์ ประเทศโปแลนด์ วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายนนี้ อย่างแน่นอน  


        โยอัคคิม เลิฟ
เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี ยืนยันว่า บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางคนสำคัญ ฟิตทันเวลาสำหรับเกมที่จะพบกับ กรีซ ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" รอบก่อนรองชนะเลิศ ณ สังเวียนแข้ง พีจีอี อารีน่า เมืองกดังส์ ประเทศโปแลนด์ วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายนนี้ อย่างแน่นอน 

        ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา "ชไวนี่" มีปัญหาบาดเจ็บรบกวนตรงข้อเท้า จนไม่สามารถลงซ้อมอย่างเต็มที่ได้ อย่างไรก็ตามล่าสุด เลิฟ แจงว่า ยอดดาวเตะวัย 27 ปี จากสโมสร บาเยิร์น มิวนิค อาการดีขึ้นเยอะแล้ว และพร้อมแน่นอนสำหรับเกมวันศุกร์นี้ 

        "บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ จะได้ลงเล่นในวันพรุ่งนี้ (วันศุกร์) แน่นอน ไม่มีอะไรต้องสงสัยเลย เมื่อวาน (วันพุธ) รวมถึงเมื่อวันก่อน เขาไม่ได้ลงซ้อมแบบยาวๆ เพราะเขายังรู้สึกเจ็บตรงข้อเท้าอยู่เล็กน้อย แต่วันนี้เขาลงซ้อมได้เกือบจะปกติแล้ว" กุนซือสุดเท่วัย 52 ปี ระบุ 

        พร้อมกันนั้น "โยกี้" ยังกล่าวชื่นชมคู่หูมิดฟิลด์ ชไวน์สไตเกอร์ กับ ซามี่ เคดิร่า ว่ามีความสำคัญต่อรูปเกมของทัพ "อินทรีเหล็ก" อย่างมหาศาลเลยทีเดียว "มันเป็นเรื่องสำคัญจริงๆ ที่มีผู้เล่นอย่าง ชไวน์สไตเกอร์ กับ เคดิร่า อยู่ในทีม ซึ่งถือเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมากๆ พวกเขาสามารถควบคุมจังหวะของเกมได้ทั้งรุกและรับ" 

        ถึงแม้ เยอรมนี ถูกมองว่าเหนือกว่าเยอะ แต่ เลิฟ เชื่อว่า การเจอ กรีซ ไม่ใช่งานง่ายแน่นอน พร้อมกำชับลูกทีมว่า ต้องมีความเฉียบขาดสุดๆ ยามสังหารประตู หากต้องการผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ "ผมคิดว่า มันจะเป็นเกมที่ยากมากๆ แน่นอน เพราะ กรีซ ไม่ใช่ทีมที่คุณจะผ่านได้ง่ายๆ ในเกมรอบก่อนรองชนะเลิศแบบนี้ คุณจำเป็นต้องทุ่มเทเต็มร้อย ก่อนหน้านี้เราทำประตูสวยๆ ได้หลายลูก เพราะฉะนั้น มันสำคัญจริงๆ ที่จะต้องมีจิตวิญญาณของเพชฌฆาตในเกมที่พบกับ กรีซ"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย