หน้าแรก - ข่าว - นานี่บอกชีวิตนี้เป็นหนี้เบนโต้
นานี่บอกชีวิตนี้เป็นหนี้เบนโต้
Posted:21/06/2012

 

นานี่ ปีกทีมชาติโปรตุเกส ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยเพราะได้รับการอบรมสั่งสอน และคลุกคลีกับ เปาโล เบนโต้ มาตลอด ตั้งแต่ในทีมเยาวชนของ สปอร์ติ้ง ลิสบอน และตอนนี้กับทีมชาติโปรตุเกสชุดใหญ่ ทำให้เขายก เบนโต้ เป็นหนึ่งในโค้ชที่มีบุญคุณต่อตัวเองอย่างยิ่ง

นานี่ ปีกทีมชาติโปรตุเกส ของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มหาอำนาจฟุตบอลอังกฤษ เผย ชีวิตค้าแข้งของเขาเป็นหนี้โค้ชเปาโล เบนโต้ ที่ก่อนจะมาร่วมงานกันในทีมชาติชุดใหญ่ ซึ่งกำลังลุยยูโร 2012 อยู่ขณะนี้ เคยดูแลเขาในทีมเยาวชนของ สปอร์ติ้ง ลิสบอน และมีบทบาทสำคัญในการอบรมสั่งสอนเขาต่างๆ นานา จนพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาเป็นหนึ่งในแข้งชั้นนำของวงการลูกหนังอย่างทุกวันนี้ 
 
นา นี่ ได้รับการเพาะบ่มฝีเท้าจากศูยน์ฝึกเยาวชนของ สปอร์ติ้ง แบบเดียวกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ รุ่นพี่ทีมชาติ ภายใต้การดูแลของ เบนโต้ ก่อนที่เขาจะได้รับการเลื่อนขึ้นมาคุมทีมชุดใหญ่ ต่อด้วยการเป็นโค้ชทีมชาติอย่างในปัจจุบัน และ นานี่ มอง เบนโต้ ว่าเป็นโค้ชที่มีอิทธิพลต่อตัวเอง จากการดูแลเขาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน จนดังกับ สปอร์ติ้ง และได้ย้ายมาเล่นกับ ยูไนเต็ด
 
"เขา เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ผมอยู่ตรงนี้ เพราะเขาเปิดโลกให้ผม เปิดตาผม ทำให้ผมได้รู้ว่าสิ่งที่ผมทำอยู่มันผิดมันถูกอย่างไร เขาทำให้ผมได้รู้ว่า ถ้าหากผมอยากมาอยู่ตรงนี้ เป็นอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ ผมจะต้องเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง เขามีความเชื่อมั่นในตัวผม" ปีกวัย 25 ปี กล่าว

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย