หน้าแรก - ข่าว - โรซิชชกี้ติงโรนัลโด้เล่นไม่ห่วงรับ
โรซิชชกี้ติงโรนัลโด้เล่นไม่ห่วงรับ
Posted:21/06/2012

 

โทมัส โรซิชกี้ มิดฟิลด์ทีมชาติเช็ก มอง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกจอมสับ กัปตันทีมชาติโปรตุเกส หัวจรดเท้า ก่อนหล่นปากออกมาบอกว่า เป็นนักเตะที่ทั้งเกมเอาแต่เล่นเกมรุก ไม่สนช่วยเกมรับ และไม่แน่ใจว่า คู่ควรกับกับเสียงยกย่องให้เป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลกหรือเปล่า

โทมัส โรซิชกี้ จอมทัพทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก ของ อาร์เซน่อล งัดสงครามประสาทออกมาเล่นงาน คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กัปตันทีมชาติโปรตุเกส จาก เรอัล มาดริด ก่อนทีมชาติของทั้ง 2 คนมีคิวดวลกันในศึกยูโร 2012 รอบ 8 ทีมสุดท้าย วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายนนี้ โดยบอกว่า โรนัลโด้ เป็นนักเตะเกมรุกที่ดี แต่ขี้เกียจเล่นเกมรับ และเขาไม่แน่ใจว่า สมราคานักเตะที่ได้ชื่อว่า ดีที่สุดในโลกหรือไม่
 
โรนัลโด้ เพิ่งจะโดน ซานโดร โรเซลล์ ประธานสโมสรบาร์เซโลน่า ออกมาเหน็บแนมว่า เป็นนักเตะที่ดีที่สุดอันดับ 12 ของโลก เพราะว่า 11 คนแรกอยู่ในทีม บาร์เซโลน่า แม้จะผิดเวลาไปหน่อย เพราะทีมตัวเองเพิ่งวืดแชมป์ลีกให้ เรอัล มาดริด ไปในซีซั่นนี้ ล่าสุด โรซิชกี้ ก็ออกมาติง โรนัลโด้ อดีตดาวเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่า เป็นนักเตะที่ไม่ยอมช่วยทีมเล่นเกมรับมากพอ 
 
"เขาเป็นนัก เตะเกมรุกที่ดี แต่เขาไม่อยากเล่นเกมรับ บางครั้งคุณก็เอาแต่ยิง และไม่เล่นเกมรับ แต่เขาเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลกเหรอ ? ผมไม่รู้ว่าเขาคู่ควรมั้ย บางคนบอกว่า โปรตุเกส เป็นทีมเต็ง แต่คุณมองทีมใหญ่อย่างไร โดยเฉพาะที่นี่ ทุกทีมต่างแข็งแกร่ง และรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ตัดสินแพ้ชนะได้ มันไม่ใช่ว่ามีทีมใหญ่ 5 ทีม นอกนั้นคือเรา นี่จะเป็นหนึ่งในเกมที่ยากที่สุดของเราในยูโร แต่เราก็เชื่อว่าเรามีโอกาสที่จะผ่านเข้ารอบ แม้จะเจอ โปรตุเกส ก็ตาม" มิดฟิลด์วัย 31 ปี กล่าว

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย