หน้าแรก - ข่าว - ปราสาทสายฟ้าจูเนียร์บินลัดฟ้าดูบอลยูโร2012
ปราสาทสายฟ้าจูเนียร์บินลัดฟ้าดูบอลยูโร2012
Posted:21/06/2012

 

 

          บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ผู้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย โค้กคัพ ครั้งที่ 16เปิดประสบการณ์ใหม่ให้ทีมเยาวชนอะคาเดมี่ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งคว้าแชมป์โค้กคัพ เดินทางไปชมเกมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่ประเทศโปแลนด์


           ออกเดินทางแล้วเมื่อเวลา 23.55 น. ของคืนวันที่ 20 มิถุนายน 2555 ของทีมเยาวชนอะคาเดมี่ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์การชมฟุตบอล ยูโร 2012 ณ ประเทศโปแลนด์ โดยสปอนเซอร์ใจดีบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัดในฐานะผู้สนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย โค้กคัพ ครั้งที่ 16 ซึ่งมอบประสบการณ์ในครั้งนี้ให้กับทีมเยาวชนอะคาเดมี่ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สามารถคว้าแชมป์โค้กคัพมาได้สำเร็จ


           สำหรับการเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์การชมฟุตบอล ยูโร 2012 ณ ประเทศโปแลนด์ ครั้งนี้ ทางบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด จะพาทีมเยาวชนอะคาเดมี่ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปชมเกมการแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2012 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในวันที่ 22 มิถุนายน 2555 ซึ่งเป็นการพบกันระหว่างทีมเต็งเยอรมัน – กรีซ
 

           โดยนักเตะเยาวชนของบุรีรัมย์ อะคาเดมี่ต่างรู้สึกตื่นเต้น และดีใจที่ได้ไปสัมผัสประสบการณ์ชมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2012 ในครั้งนี้ พร้อมกันนี้นักเตะทุกคนยังได้กล่าวขอบคุณบริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ที่มอบโอกาสดีๆ ในครั้งนี้

           
           นายธงชัย ศิริธร ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมสังคม บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด กล่าวว่า ถือเป็นรางวัลให้กับทีมเยาวชนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ได้แชมป์โค้กคัพครั้งที่ 16 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เพื่อให้เยาวชนของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้มีโอกาสไปหาประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่โค้กมอบให้ และคิดว่าจะเป็นสิ่งหนึ่งในการสร้างแรงบัลดาลใจให้กับทีมเยาวชนชุดนี้ ที่ได้ชมเกมการแข่งขันของนักฟุตบอลมืออาชีพ จะได้เป็นประสบการณ์ และหวังว่าจะเป็นสิ่งหนึ่งที่จะนำมาให้กับเยาวชนได้พัฒนา และมาช่วยสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดในอนาคต


           ด้านนายวิสูตร วิชายา ผู้อำนวยการสถาบัน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี่ กล่าวว่าก่อนอื่นต้องขอขอบคุณโค้ก ที่เปิดโอกาสให้ทีมเยาวชนอะคาเดมี่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เข้าร่วมการแข่งขันในทัวร์นาเม้นท์โค้กคัพครั้งที่ 16 ซึ่งถือเป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เป็นอย่างดี และต้องขอขอบคุณนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ให้การสนับสนุนทีมเยาวชนอะคาเดมี่ เป็นอย่างดี และให้โอกาสที่ดีแก่เยาวชน 

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย