หน้าแรก - ข่าว - บล็องก์รับต้องเผื่อใจเจอกระทิงรอบ8ทีมยูโร
บล็องก์รับต้องเผื่อใจเจอกระทิงรอบ8ทีมยูโร
Posted:20/06/2012

 

โลร็องต์ บล็องก์ กุนซือทัพ "ตราไก่" ฝรั่งเศส เตือนแฟนๆ ให้เผื่อใจไว้ล่วงหน้า อย่าเพิ่งคาดหวังว่าทีมจะสามารถเอาชนะ "กระทิงดุ" สเปน ในศึกยูโร 2012 รอบก่อนรองชนะเลิศได้ พร้อมยอมรับคงต้องเน้นการเล่นแบบตั้งรับและรอสวนกลับ จึงจะมีโอกาสผ่านเข้ารอบตัดเชือกได้

โลร็องต์ บล็องก์ เทรนเนอร์ทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาเรียกร้องให้แฟนๆ ตั้งความหวังต่อทีมแบบอยู่บนความเป็นจริง เมื่อทีมต้องเจอกับทีมชาติสเปน ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" รอบก่อนรองชนะเลิศ หลังจากพลาดท่าพ่ายทีมชาติสวีเดน 2-0 ในรอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย กลุ่ม ดี เมื่อคืนวันอังคารที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ผ่านเข้ารอบได้เพียงในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่ม
 
ทัพ "ตราไก่" หยุดสถิติไม่แพ้ใครติดต่อกันไว้ที่ 23 นัด และเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปเจอกับทัพ "กระทิงดุ" ซึ่งเข้ารอบมาในฐานะแชมป์กลุ่ม ซี และ บล็องก์ กล่าวหลังจบเกมเมื่อคืนว่า "เป้าหมายคืนนี้คือชนะ และเป็นแชมป์กลุ่ม แต่เราทำไม่ได้ และเราต้องรับมือกับมัน ปัญหาในการเล่นกับสเปนคือพวกเขาไม่ให้บอลคุณ เราต้องโจมตีพวกเขาจากจังหวะสวนกลับ"
 
"โครเอเชียแสดงให้เรา เห็นวิธีทำอย่างนั้นแล้ว (ในรอบแบ่งกลุ่ม) พวกเขาไม่ได้บอลมากนัก แต่เมื่อพวกเขาได้ พวกเขาใช้มันได้ดี และในความคิดของผม นั่นเป็นสิ่งที่เราต้องทำ แต่เราต้องอยู่บนความเป็นจริงด้วย เราจะเจอกับหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของยุโรป หรืออาจจะของโลกด้วยซ้ำ แต่ถ้าเรารู้ตอนเราเข้ามาคุมทีมเมื่อปี 2010 ว่าเราจะเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ยูโร 2012 เราจะตอบรับทันที"
 
พร้อม กันนี้ บล็องก์ ยังเรียกร้องให้ คาริม เบนเซม่า กองหน้าตัวเก่ง เรียกฟอร์มถล่มประตูกลับมาอีกครั้ง หลังส่งลูกเข้าก้นตาข่ายไม่ได้มา 3 เกมติดต่อกัน "เบนเซม่า จำเป็นต้องทำประตูอย่างที่ทำมาตลอด เขาพยายามทำหลายอย่าง แต่เขาแค่ทำประตูไม่ได้ ผมหวังว่าเขาจะทลายกำแพงได้ในเกมกับสเปน แต่ผมไม่อยากพูดเป็นรายบุคคลมากนัก คืนนี้ทุกคนมีเกมที่แย่ ผมจะไม่พุ่งเป้าที่ผลงานรายบุคคล"
 
"เมื่อ คุณเคยชินกับผลการแข่งขันที่ดี มันย่อมเกิดความผิดหวังเสมอเมื่อมีผลการแข่งขันแย่ๆ เกิดขึ้น เราไม่คาดหวังเกมแบบคืนนี้ มีความผิดหวังทั้งในส่วนของนักเตะและสต๊าฟฟ์โค้ช แต่นั่นสามารถเข้าใจได้ และเราแค่ต้องใจเย็นๆ เอาไว้ เดินทางกลับไปที่โดเนตส์ค เพื่อเตรียมตัวสำหรับเกมกับสเปน" อดีตกุนซือบอร์กโดซ์ กล่าวปิดท้าย

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย