หน้าแรก - ข่าว - ร็อบเบนแฉทัพดัตช์แตกคอกันเองจนพ้นศึกยูโร
ร็อบเบนแฉทัพดัตช์แตกคอกันเองจนพ้นศึกยูโร
Posted:19/06/2012

 

อาร์เยน ร็อบเบน ปีกตัวเก่งเลือดดัตช์ ออกโรงแฉการที่ ฮอลแลนด์ ฟอร์มฝืดจนต้องยุติเส้นทางในศึก ยูโร 2012 ลงแค่รอบแบ่งกลุ่มพร้อมความปราชัย 3 นัดรวด เกิดจากการแตกความสามัคคีกันเอง ชี้เป็นผลงานชิ้นโบว์ดำที่ทำให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องควรหันมามองตัวเอง

อาร์เยน ร็อบเบน ปีกทีมชาติฮอลแลนด์สังกัด บาเยิร์น มิวนิค เปิดเผยว่า ความไม่ลงรอยกันของทุกฝ่ายในทีมบ้านเกิด เป็นสาเหตุให้ในฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" ทัพ "อัศวินสีส้ม" ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังจนต้องตกรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม บี โดยแพ้ 3 นัดรวด

"อัศวินสีส้ม" เป็นหนึ่งในทีมเต็งที่จะคว้าแชมป์ ยูโร 2012 แต่กลับต้องล้มเหลวไปเป็นท่า หลัง 2 นัดแรก แพ้ให้กับ เดนมาร์ก ,เยอรมัน และปิดท้ายด้วยการปราชัยต่อ โปรตุเกส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยความอัปยศดังกล่าวทำให้อนาคตของโค้ช เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ ไม่มีความแน่นอน อย่างไรก็ตาม เขาอาจต้องพ้นตำแหน่งเร็วขึ้นหลังมีการเปิดโปงเรื่องการแตกความสามัคคีในทีม จากปากคำของ ลูกทีมวัย 28 ปี

ร็อบเบน กล่าวว่า "ใช่ มีปัญหาภายในทีมแต่เราจะเก็บมันให้อยู่ในทีม แต่เชื่อผมเถอะว่าเราได้พยายามทำทุกอย่างแล้ว ซึ่งมันก็ไม่เวิร์ก ยังคงมีความกระหายในการไขว่คว้าหาชัยชนะอยู่ในทีม แต่เราทุกคนก็ล้มเหลวในการทำงานร่วมกัน ผมหมายถึงทั้งสตาฟฟ์โค้ช ,นักเตะ ทุกคนในทีมเลย เรื่องนี่เป็นความจริงอันโหดร้ายในโลกกีฬา ดังนั้นเราทุกคนต้องหันมามองดูตัวเองในกระจกได้แล้ว"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย