หน้าแรก - ข่าว - 'มาร์ไวจ์ก'รับชะตากรรมโทษแข้งดัตช์ฟอร์มห่วย
'มาร์ไวจ์ก'รับชะตากรรมโทษแข้งดัตช์ฟอร์มห่วย
Posted:14/06/2012

 

เบิร์ต ฟาน มาร์ไวจ์ก กุนซือทีมชาติฮอลแลนด์ยอมรับลูกทีม "อัศวินสีส้ม" ทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐาน ในเกมที่พ่ายเยอรมนีไป 2-1 ด้าน โยอาคิม เลิฟ กุนซือ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี เชื่อว่าทีมของเขาได้ก้าวขาข้างหนึ่งไปอยู่ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. เบิร์ต ฟาน มาร์ไวจ์ก กุนซือทีมชาติฮอลแลนด์ยอมรับลูกทีม "อัศวินสีส้ม" ทำผลงานได้ไม่ดี ในเกมที่พ่ายเยอรมนีไป 2-1

ในการแข่งขันยูโร 2012 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง ของ กลุ่มบี ทัพ "อินทรีเหล็ก" เป็นฝ่ายได้ประตูขึ้นนำไปก่อนตั้งแต่ครึ่งแรกทั้งๆ ที่ได้ครองบอลน้อยกว่า จากผลงานการเหมาสองประตูของ มาริโอ โกเมซ ก่อนที่ โรบิน ฟาน เพอร์ซี จะมายิงตีไข่แตกให้กับทีมดัตช์

มาร์จไวจ์ก เผยว่าเขาประทับใจในผลงานของทีมชาติเยอรมนี แต่ก็ยังรู้สึกว่าเกมรับของฮอลแลนด์ยังต้องได้รับการแก้ไข พร้อมกล่าวว่ามีนักเตะหลายคนในทีมที่ผลงานต่ำกว่ามาตรฐาน

กุนซือ กังหันลมกล่าวว่า "เราแพ้ให้กับคู่ต่อสู้ซึ่งเป็นทีมที่ดีมากๆ และถ้าคุณอยากจะชนะเยอรมนี ทีมและนักเตะของคุณก็ต้องเป็นที่หนึ่ง แต่ไม่ใช่เรา ในวันนี้มีนักเตะหลายคนที่ทำผลงานไม่ดีเลย ช่วงต้นเกมมันยังโอเคแต่หลังจากนั้นทุกอย่างก็ผิดพลาดจนเราแพ้"

ด้าน โยอาคิม เลิฟ กุนซือเยอรมนี เชื่อว่าทีมของเขาได้ก้าวขาข้างหนึ่งไปอยู่ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่โค่นทั้ง โปรตุเกส และฮอลแลนด์ มา จนมีคะแนนนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม บี

"ประตูสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายของเราเปิดกว้าง เราต้องการที่จะก้าวไปอีกขั้นในวันนี้และมันก็สำคัญมากที่เราชนะในเกมที่สอง มันสำคัญที่เราจะต้องจบด้วยการเป็นผู้นำกลุ่มเพื่อชิงความได้เปรียบในรอบ 8 ทีมสุดท้าย".

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย