หน้าแรก - วิเคราะห์
วิเคราะห์กลุ่ม

กลุ่ม D เป็นกลุ่มที่สูสีคู่คี่กันที่สุดกลุ่มนึงเลยทีเดียว และยังมีทีมเจ้าภาพร่วมอย่างยูเครนด้วยแล้วคงเชียร์กันมันส์น่าดูชมมาก ดูเผินๆ ทีมสิงโตคำราม "อังกฤษ"น่าจะผ่านรอบแรกได้แบบไม่ลำบากยากเย็นนัก ทางด้านทีมแดนฟรีเซ็กส์ "สวีเดน" ก็จะประมาทพวกเขาไม่ได้เหมือนกัน ส่วนทีมเจ้าภาพร่วม "ยูเครน" ถือว่าน่าจับตามองไม่น้อยเหมือนกัน แล้ว ฝรั่งเศส น่าจะเป็นทีมที่ดีที่สุด และเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม โดยยูเครน เจ้าภาพ น่าจะเบียด สวีเดน และ อังกฤษ ร่วงตกรอบในที่สุด

ยูเครน

ภาพร่วม ยูเครน นำโดยโค้ช โอเลก บล็อคคิ้น ประกาศเตรียมความพร้อมของทีม เพื่อลุยศึก ฟุตบอลยูโร 2012 รอบ 16 ทีมสุดท้ายที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 8 มิถุนายน 2012 ที่จะถึงนี้ โดย ยูเครนเจ้าภายได้คัดเลือกนักเตะมาทั้งสิ้น 23 คน ทางเจ้าภาพ ที่นำโดย โค้ช โอเลก บล็อคคิ้น อยู่กลุ่ม ดี จะเริ่มลงแข่งนัดแรกวันที่ 11 พบกับ สวีเดน ที่กรุง เคียฟ เวลา 19.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น จะพบกับฝรั่งเศษ ในวันที่ 15 และ เจออังกฤษวันที่ 16 โดย โอเลก บล็อคคิ้น จะได้นักเตะชั้นแนวิ...

อังกฤษ

หนึ่งทีมที่เป็นที่รู้จักในคนส่วน ใหญ่และเป็นทีมที่ถูกยกให้เป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์มาโดยตลอดที่เข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็นทัวนาเมต์ใดๆก็ตามเพราะนักเตะในทีมประกอบด้วยซุปเปอร์สตาร์ที่ เป็นที่รู้จักกันแพร่หลาย แต่ทว่าด้วยผลงานที่ผ่านมา ทีมชาติอังกฤษก็ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่คาดหวังกันไว้และประกอบกับการ เปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีมจาก กุนซือคนเก่าอย่าง ฟาบิโอ คาเปลโล่ มาเป็นกุนซือคนใหม่อย่าง รอย ฮอตจ์สัน ที่หลายฝ่ายต่างวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆว่าเป็นผู้ที่เหมาะสมจริงหรือเปล่า ซึ่งทัวนาเมนต์นี้จะเป็นบทพิพิสูจน์ ที่สำคัญอย่างมากของ กุนซือ รอยฮอตจ์สัน...

สวีเดน

ศึกยูโรรอบคัดเลือกที่ผ่านมา สาวก "ไวกิ้ง" ต้องมาลุ้นกันตัวโก่งในนัดสุดท้าย สำหรับเกมชี้ชะตาเข้ารอบ โดยมีเงื่อนไขเดียวคือต้องเอาชนะฮอลแลนด์ให้ได้เท่านั้น ซึ่งสวีเดนไม่ทำให้แฟนบอลผิดหวัง หลังจากเปิดรังเบียด "อัศวินสีส้ม" ไปด้วยสกอร์สุดมัน 3-2 พร้อมกับผ่านเข้ารอบสุดท้ายในฐานะทีมอันดับสองที่มีคะแนนดีที่สุด ส่วนสถิติอื่นๆที่น่าสนใจก็คือในรายแบ็กขวา มิกาเอล ลุสติก ลงสนามในรอบคัดเลือกครบทุกเกม ส่วนยูโร 2012 รอบแบ่งกลุ่ม "ไวกิ้ง"สวีเดน อยู่ที่กลุ่ม D โดยมีเจ้าภาพร่วมทีมชาติยูเครน...

ฝรั่งเศส

ทีมชาติฝรั่งเศส ภายใต้การคุมทีมของ โลรองต์ บลองค์ ซึ้งเป็นกุนซือที่เข้ามาช่วยทีมในสภาวะที่ทีมอยู่ในช่วงฟอร์มการเล่นที่ ย่ำแย่ให้สามารถกลับมาอยุ่ในฟอร์มการเล่นที่สุดยอดเหมือนเช่นที่เคยผ่านมา ได้โดย นักเตะหลักในทีมชุดนี้นำโดย ฟร้องค์ ริเบรี่ ซาเมี่ยร์ นาสรี่ และ คาริม เบนเซม่า ส่วนนักเตะที่เหลือล้วนเป็นนักเตะหน้าใหม่ที่เข้ามาผสมผสานกับนักเตะที่เป็น แกนหลักของทีมโดยมาจาภายในสโมสรในประเทศและต่างแดน ซึ่งเป้นนักเตะหน้าใหม่ที่ฟอร์มการเล่นในสโมสรร้อนแรงเป็นอย่างมากจึงเป็น...