หน้าแรก - ข่าว - นานี่-เปเป้เจ็บปวดโปรตุเกสแพ้ดวลเป้า
นานี่-เปเป้เจ็บปวดโปรตุเกสแพ้ดวลเป้า
Posted:28/06/2012

 

นานี่ ปีกตัวเลื้อยทีมชาติโปรตุเกส ควงคู่ เปเป้ กองหลังสายเลือดบราซิเลียน กล่าวอย่างสุดเซ็ง และเสียใจ ที่ทีมตกรอบตัดเชือก ยูโร 2012 ด้วยการดวลจุดโทษแพ้ สเปน ไป 2-4 แต่เชื่อผลงานแบบนี้ทำให้คนที่บ้านเกิดภูมิใจกับทีมชาติตัวเองได้อย่างเต็ม ภาคภูมิ

นานี่ ปีกทีมชาติโปรตุเกส ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยทุ่มเททุกอย่างหมดหน้าตักแล้วในเกมรอบตัดเชือก ยูโร 2012 กับทีม "กระทิงดุ" สเปน ก่อนแพ้ในการดวลจุดโทษตัดสิน 2-4 ร่วงตกรอบอย่างเจ็บปวด วันพุธที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมา แต่เชื่อ ด้วยการแพ้อย่างน่าเจ็บใจแบบนี้ และจากผลงานของทีมตลอดทัวร์นาเมนต์ มั่นใจว่าประชาชนคนทั้ง โปรตุเกส จะภูมิใจกับทีมชาติของตัวเองอย่างแน่นอน
 
เกม นี้จบลงด้วบผลเสมอ 0-0 ใน 120 นาที ต้องดวลจุดโทษตัดสิน ซึ่ง สเปน พลาดคนแรกคนเดียวคือ ชาบี อลอนโซ่ ส่วน โปรตุเกส พลาด 2 คนคือคนแรก เจา มูตินโญ่ และคนที่ 4 บรูโน่ อัลเวส ทำให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่จะยิงคนสุดท้าย ไม่ต้องออกแรง เพราะ เชส ฟาเบรกาส ที่ยิงคนสุดท้ายให้ สเปน ไม่พลาด ยิงชนเสากระเด้งเข้าประตูให้ สเปน ชนะ 4-2 เข้ารอบชิงฯ รายการใหญ่ 3 รายการซ้อน   
 
"เราทุ่มเททุกอย่างที่มีจน หมดแล้ว และการแพ้จุดโทษมันทำใจยากจริงๆ เราได้แสดงให้เห็นคุณภาพของทีม ซึ่งท้ายที่สุดเป็น สเปน ที่มีดวงมากกว่า แต่ผมว่าทุกคนที่โปรตุเกส สามารถภูมิใจกับทีมชาติของพวกเขาได้ เราเสียใจเพราะเราก็คู่ควรกับการเข้ารอบชิงฯ แต่เราสามารถกลับบ้านได้อย่างเต็มภาคภูมิ" นานี่ กล่าว โดยแพ้จุดโทษ สเปน มีประเด็นให้คิดคือแท็กติกการจัดลำดับคนยิง เพราะ โรนัลโด้ ที่ชัวร์สุด ไม่มีโอกาสสร้างความแตกต่าง
 
ด้าน เปเป้ กองหลังจาก เรอัล มาดริด ที่ยิงคนที่สอง และชนะ อีเคร์ กาซียาส นายทวารเพื่อนร่วมสโมสร ไปได้ กล่าวว่า "ยิงจุดโทษก็เหมือนกับการเสี่ยงดวง เราเล่นกันได้อย่างเป็นแบบเป็นแผน และพวกเขาแทบไม่มีโอกาสยิงตรงกรอบ เศร้าจริงๆ ที่ต้องแพ้จุดโทษ ผมคิดว่าเราทำให้คนที่ โปรตุเกส ภูมิใจได้จากสิ่งที่เราทำที่นี่ เราเป็นทีมอายุน้อย และยังมีโอกาสอื่นๆ อีกรออยู่ในอนาคต"

 

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย