หน้าแรก - ข่าว - เอเยนต์มั่นใจคิเอลลินี่ฟิตทันฉะอินทรี
เอเยนต์มั่นใจคิเอลลินี่ฟิตทันฉะอินทรี
Posted:28/06/2012

 

นายหน้าส่วนตัวของจอร์โจ้ คิเอลลินี่ ปราการเหล็ก "อัซซูรี่" อิตาลี สุดมั่นใจ นักเตะในความดูแลจะหายจากอาการเอ็นหลังหัวเข่าเดี้ยง กลับมาพร้อมปักหลักขันเกมรับให้ทีมทันเวลาดวลเกือก "อินทรีเหล็ก" เยอรมัน เกมรอบตัดเชือก วันพฤหัสบดีนี้

เคลาดิโอ คิเอลลินี่ ซึ่งเป็นทั้งเอเยนต์และพี่ชายของจอร์โจ้ คิเอลลินี่ ปราการหลังทีมชาติอิตาลี แสดงความเชื่อมั่นว่า น้องชายของเขาจะหายจากอาการบาดเจ็บกลับมาลงสนามช่วยทีมทันเวลาในแมตช์พบ เยอรมัน ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" รอบรองชนะเลิศ วันพฤหัสบดที่ 28 มิถุนายนนี้
 
เซ็นเตอร์ตัวเก่งของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ได้รับอาการบาดเจ็บเอ็นหลังหัวเข่าตึง ในเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดที่ชนะ "ยักษ์เขียว" ไอร์แลนด์ 2-0 โดยการบาดเจ็บครั้งนี้ทำให้เขาพลาดโอกาสลงไปช่วยทีมในรอบก่อนรองชนะเลิศนัด ที่ "อัซซูรี่" ชนะทีมชาติอังกฤษ ในช่วงยิงจุดโทษ 4-2 หลังจากเสมอในเวลา 120 นาที 0-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา
 
เอ็น ริโก้ คาสเตลลัชชี่ แพทย์ประจำทีมชาติอิตาลี ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยเขาคาดหวังไปในทางที่ดีกับอาการบาดเจ็บของ คิเอลลินี่ ซึ่งเอเยนต์ของเจ้าตัว ก็ออกมาแย้มว่า ดาวเตะวัย 27 กะรัต น่าจะสามารถลงปักหลักต้านทานเกมรุกของทัพนักเตะเมืองเบียร์ได้แน่นอน
 
คิ เอลลินี่ คนพี่ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว สกาย สปอร์ต อิตาเลีย ว่า "ผมบอกได้เลยว่า จอร์โจ้ จะกลับมาอยู่ในทีมของโค้ชเชซาเร่ ปรันเดลลี่ อีกครั้ง จอร์โจ้ กลับมาจากอาการบาดเจ็บ และน่าจะอยู่ในสนามเกมกับเยอรมันได้"
 
"ผมหวังว่าเขาจะได้ เป็นตัวจริง แต่สุดท้ายมันก็ขึ้นอยู่กับการวางตัวผู้เล่นและระบบทีมของโค้ช มันเป็นอาการบาดเจ็บที่ละเอียดอ่อน แต่แพทย์ของอิตาลีนั้นทำงานได้อย่างดีเยี่ยมในการทำให้เขากลับมาลงสนามได้ ตามกำหนด"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย