หน้าแรก - ข่าว - เบนโต้ไม่แคร์พ่ายดวลเป้ากระทิงดุร่วงยูโร
เบนโต้ไม่แคร์พ่ายดวลเป้ากระทิงดุร่วงยูโร
Posted:28/06/2012

 

เปาโล เบนโต้ กุนซือทีมชาติโปรตุเกส โวทัพ "ฝอยทอง" สามารถเชิดหน้าได้ แม้จอดแค่รอบตัดเชือก ศึกยูโร 2012 ด้วยการแพ้ดวลเป้าต่อ สเปน พร้อมชี้เพราะความไร้โชคแท้ๆ ที่ทำให้พ่าย เนื่องจากเล่นได้เหนือกว่า "กระทิงดุ" เห็นๆ ช่วงเวลาปกติ 90 นาที
        

เปาโล เบนโต้ เทรนเนอร์ทีมชาติโปรตุเกส ยืนยันว่า ลูกทีมของตนสามารถภาคภูมิใจได้กับผลงานในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" ถึงแม้กระเด็นตกรอบรองชนะเลิศ ด้วยการแพ้ดวลลูกจุดโทษ สเปน 2-4 หลังจบเกม 120 นาที เสมอกัน 0-0 ณ สังเวียนแข้ง ดอนบาส อารีน่า เมืองโดเนตส์ค ประเทศยูเครน เมื่อวันพุธที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมาก็ตาม
 
"ถ้า ผมเลือกวิธีแพ้ได้ ผมไม่เลือกแพ้แบบนี้หรอก แต่ยังไงๆ คุณก็ต้องแพ้ไม่วิธีใดก็วิธีหนึ่งอยู่แล้ว สเปน เป็นทีมที่ยอดเยี่ยมจริงๆ เราสามารถเดินออกจากสนามด้วยความภาคภูมิใจ" กุนซือวัย 43 กะรัต กล่าว
 
พร้อม กันนี้ เบนโต้ ยังชี้ว่า ทัพ "ฝอยทอง" ของตนตกรอบตัดเชือกเพราะไม่มีโชค เนื่องจากเป็นฝ่ายที่เล่นได้เหนือกว่า "กระทิงดุ" อย่างชัดเจนในช่วงเวลาปกติ 90 นาที "ผมคิดว่า เราเป็นฝ่ายเล่นได้ดีกว่าในช่วง 90 นาทีแรก แต่พอถึงช่วงต่อเวลาพิเศษ เราด้อยลง เราไม่สามารถทำประตูได้ และเมื่อเราไม่สามารถฉกฉวยโอกาสที่มีได้ สเปน ก็ดูแข็งแกร่งขึ้น"
 
"เราไม่ได้แพ้เพราะปัจจัยต่างๆ ในสนาม แต่เราแพ้เพราะ สเปน มีคุณภาพในการยิงลูกโทษมากกว่า จริงๆ แล้วผมไม่ชอบพูดถึงเรื่องโชคชะตาหรอก แต่เราไม่มีเรื่องโชคช่วยเลยในทัวร์นาเมนต์นี้ ซึ่งผมก็หวังว่า สักวันหนึ่งเราคงมีโชคมากกว่านี้" อดีตมิดฟิลด์ เบนฟิก้า และ สปอร์ติ้ง ลิสบอน ร่ายยาว

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย