หน้าแรก - ข่าว - อัซซูรี่ได้เฮ!หมอเผย3แข้งหลักส่อฟิตทันชนเบียร์
อัซซูรี่ได้เฮ!หมอเผย3แข้งหลักส่อฟิตทันชนเบียร์
Posted:27/06/2012

 

 

เอ็นริโก้ คาสเตลลัชชี่ แพทย์ประจำทัพ "อัซซูรี่" อิตาลี ยืนยัน จอร์โจ้ คิเอลลินี่, อิ๊กนาซิโอ อบาเต้ และ ดานิเอเล่ เด รอสซี่ 3 แข้งตัวสำคัญ มีแนวโน้มจะฟิตกลับมาทันเกมกับ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ในยูโร 2012 รอบตัดเชือก หลังจากมีการฟื้นตัวที่น่าพอใจ แต่ยอมรับนักเตะหลายคนยังอ่อนล้าทั้งจิตใจและร่างกายจากเกมกับ "สิงโตคำราม" อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์

เอ็นริโก้ คาสเตลลัชชี่ แพทย์ประจำทีมชาติอิตาลี ออกมาเปิดเผยว่า ทีมน่าจะได้ 3 กำลังหลักอย่าง จอร์โจ้ คิเอลลินี่ กองหลังของยูเวนตุส, ดานิเอเล่ เด รอสซี่ กองกลางของ อาแอส โรม่า และ อิ๊กนาซิโอ อบาเต้ แบ็กขวาของ เอซี มิลาน กลับมาทันลงสนามเจอกับทีมชาติเยอรมนี ในฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" รอบรองชนะเลิศ ที่กรุงวอร์ซอว์ ประเทศโปแลนด์ วันพฤหัสบดีที่ 28 มิ.ย.นี้
 
คิเอลลินี่ มีปัญหาบาดเจ็บต้นขาตั้งแต่เมื่อกว่า 1 สัปดาห์ก่อน ขณะที่ เด รอสซี่ กับ อบาเต้ มีปัญหากล้ามเนื้อจากเกมดวลจุดโทษชนะ อังกฤษ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม คาสเตลลัชชี่ เผยว่าทั้ง 3 คน มีการฟื้นตัวที่ดี โดยเฉพาะ คิเอลลินี่ ที่กลับมาซ้อมได้แล้วเมื่อวันอังคารที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา
 
"อีกราวๆ 24-48 ชั่วโมงจะมีความสำคัญมาก มันเป็นตัวตัดสิน แต่ความปรารถนาและความมุ่งมั่นของนักเตะเหล่านี้น่าประทับใจมาก คิเอลลินี่ ทำให้ผมนึกถึง เจนนาโร่ กัตตูโซ่ เมื่อปี 2006 เขาต้องเข้าโปรแกรมฟื้นตัว เราจะพยายามใช้กายภาพบำบัดให้เขาพร้อมสำหรับโค้ช (เชซาเร่ ปรันเดลลี่) ในเกมกับ เยอรมนี"
 
"อบาเต้ มีอาการตึงที่เอ็นหลังหัวเข่า เขากำลังเข้ารับการทำกายภาพบำบัดทั้งหมดเท่าที่จำเป็น เด รอสซี่ ก็เหมือนกัน หลังมีอาการปวดตามเส้นประสาทในขาซ้าย โดยรวมแล้วเรายังมีอาการเหนื่อยล้าอยู่ เนื่องจากความตึงเครียดทั้งทางอารมณ์และร่างกายจากเกมที่ผ่านมา แต่เราจะพยายามฟื้นฟูทุกคนให้ทันเวลา" แพทย์ประจำทัพ "อัซซูรี่" กล่าวสรุป

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย