หน้าแรก - ข่าว - จ่าแฮร์รี่แนะสิงโตต้องให้โอกาสเด็กมากกว่านี้
จ่าแฮร์รี่แนะสิงโตต้องให้โอกาสเด็กมากกว่านี้
Posted:26/06/2012

 

แฮร์รี่ เร้ดแนปป์ อดีตกุนซือ "ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เชื่อ อังกฤษจะต้องให้โอกาสนักเตะหนุ่มมากกว่านี้ หากต้องการประสบความสำเร็จในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล พร้อมปรับปรุงรูปแบบการฝึกสอนให้ได้พลพรรค "สิงโตคำราม" รุ่นใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม  
        

แฮร์รี่ เร้ดแนปป์ อดีตกุนซือท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เชื่อว่าถึงเวลาที่อังกฤษจะต้องพัฒนาระบบการสร้างนักเตะวัยรุ่นหากต้องการ ประสบความสำเร็จในทัวนาเมนท์ระดับชาติ หลังจากพ่ายจุดโทษต่อทีมชาติอิตาลี 4-2 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร2012" รอบก่อนรองชนะเลิศ หลังเสมอกันในเวลา 120 นาที 0-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา
 
เร้ด แนปป์ กล่าวว่า "สิงโตคำราม" ต้องให้โอกาสนักเตะวัยรุ่นในเกมทีมชาติมากกว่านี้หากต้องการให้พวกเขามี พัฒนาการ และหวังว่าการปรับปรุงรูปแบบการฝึกสอนจะนำมาซึ่งนักเตะรุ่นใหม่ที่ดีขึ้น "เราต้องให้นักเตะหนุ่มๆ ลงสนามบ้าง มันไม่ใช่แค่ว่าจะต้องแข็งแกร่ง ใหญ่หรือเร็วเท่านั้นหรอกนะ ผมมีความหวังอย่างมากที่ศูนย์ฝึกเซนต์ จอร์จ พาร์ค จะใส่ใจในการฝึกสอนนักเตะทุกช่วงอายุ"
 
"จ่าแฮร์รี่" เสริมอีกว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษจะต้องให้โอกาสนักเตะหน้าใหม่ที่จะสามารถเปลี่ยนแปลงมิติ การเล่นของอังกฤษ "สิ่งที่เราต้องทำคือนำเด็กๆ ในตำแหน่งกองหลังที่มีความสุขกับการเคลียร์บอลออกไป หรือเด็กๆ ในตำแหน่งกองหน้าที่ต้องการเล่นบอลในพื้นที่เล็กๆ ล้อมรอบไปด้วยผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามเพราะว่าพวกเขามีคุณสมบัติที่เหมาะสม"
 
"พวก เราจำเป็นจะต้องมีนักเตะหนุ่มหน้าใหม่เข้ามาร่วมทีม แต่เราก็ยังจำเป็นต้องมีนักเตะประสบการณ์สูงเพราะเรามีศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ในปี 2014 ให้ต้องมาขบคิดกันอีก" อดีตกุนซือ "ไก่เดือยทอง" กล่าวปิดท้าย

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย