หน้าแรก - ข่าว - ปรันเดลลี่กร้าวอัซซูรี่ขอรุกใส่อินทรีเหล็ก
ปรันเดลลี่กร้าวอัซซูรี่ขอรุกใส่อินทรีเหล็ก
Posted:26/06/2012

 

เชซาเร่ ปรันเดลลี่ นายใหญ่ทีมชาติอิตาลี ประกาศกร้าว "อัซซูรี่" ไม่เน้นรับแน่นอน สำหรับเกม "ยูโร 2012" รอบตัดเชือก กับ เยอรมนี วันพฤหัสบดีนี้ รับ "อินทรีเหล็ก" เป็นต่อ แต่ก็แพ้เป็น หากทีมตนเล่นได้ท็อปฟอร์ม

 เชซาเร่ ปรันเดลลี่ เทรนเนอร์ทีมชาติอิตาลี ยืนยันว่า เกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" รอบรองชนะเลิศ กับ เยอรมนี ที่สนาม เนชั่นแนล สเตเดี้ยม กรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายนนี้นั้น ตนจะให้ลูกทีมเปิดเกมรุกเข้าใส่คู่แข่ง และจะไม่เน้นตั้งรับเป็นหลักอย่างแน่นอน

ถึงแม้ทัพ "อัซซูรี่" ถูกมองเป็นทีมที่เน้นเล่นรัดกุมเป็นหลัก แต่เกมรอบก่อนรองชนะเลิศ ที่ชนะ อังกฤษ ในการดวลจุดโทษ 4-2 (จบ 120 นาที เสมอ 0-0) เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมานั้น พวกเขาเป็นทีมที่เปิดเกมรุกเข้าใส่ "สิงโตคำราม" ตลอดทั้งแมตช์ แถมมีเปอร์เซนต์การครองบอลมากกว่าอย่างมหาศาลด้วย ซึ่ง ปรันเดลลี่ ก็ย้ำว่า จะให้ลูกทีมยึดการเล่นแบบเดิมอีก สำหรับเกมรอบตัดเชือกวันพฤหัสบดีนี้

"เยอรมนี ได้พักมากกว่าเรา 2 วัน แน่นอน เยอรมนี เป็นต่อพวกเรา เราต้องเตรียมความพร้อมให้ดีในทุกรายละเอียด แต่เราก็รู้เช่นกันว่า เราสามารถเล่นตามเกมของพวกเราได้ เราต้องอ่านเกมของ เยอรมนี ให้ดี ผมยินดีที่จะเห็นทีมตัวเองเสียประตูในจังหวะสวนกลับมากกว่าเสียประตูในแบบ ที่เน้นแต่ตั้งรับ"

"ทีมที่มีโอกาสทำประตูมากถึง 35 ครั้ง มีสถิติชนะ 9 จาก 10 แมตช์ เราครองบอลได้มากถึง 68 เปอร์เซนต์ด้วยในเกมเจอกับ อังกฤษ เพราะฉะนั้นมันชัดเจนเลยว่า สไตล์การเล่นของเราไม่ใช่เน้นตั้งรับแน่นอน เรามีทีมที่สามารถทำแบบนั้นได้อยู่แล้ว"

"เราเล่นได้ดีขึ้นแบบเกมต่อเกม แมตช์กับ อังกฤษ แสดงให้เห็นเลยว่า เราเป็นทีมที่กล้าเล่นในทิศทางที่เหมาะสม และยึดมั่นในแนวทางของเรา เยอรมนี เป็นทีมที่แข็งแกร่งมากในเชิงสภาพร่างกาย แต่ถ้าเราเล่นดี มันก็ไม่มีทีมไหนที่เอาชนะไม่ได้หรอกสำหรับเรา ทุกๆ ทีมต่างมีจุดอ่อนเป็นของตัวเอง และเราต้องหาประโยชน์จากตรงจุดนั้น" อดีตนายใหญ่ ฟิออเรนติน่า วัย 54 กะรัต ร่ายยาว

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
    อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

    เมือง&สนามบอล

    ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

    ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
    2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
    2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
    2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
    1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
    1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
    1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
    1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
    1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
    1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
    1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
    1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
    1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
    1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย