หน้าแรก - ข่าว - เดลบอสเก้โอดกระทิงอุปสรรคเพียบก่อนชนฝอยทอง
เดลบอสเก้โอดกระทิงอุปสรรคเพียบก่อนชนฝอยทอง
Posted:25/06/2012

 

บิเซนเต้ เดล บอสเก้ โค้ชทีมชาติสเปน ออกมาโอดครวญว่า ขุนพล "กระทิงดุ" เจออุปสรรคเพียบในเกมรอบรองฯ ศึกยูโร 2012 กับ โปรตุเกส พุธนี้ ทั้งเดินทางไกลกว่า 900 ก.ม. จากที่พักใน โปแลนด์ ข้ามไป ยูเครน แถมอากาศที่ โดเน็ตส์ค ก็ร้อน ผิดกับเมืองกเนียวีโน่ ที่เก็บตัวอยู่ เท่านั้นไม่พอ เวลาเตรียมตัวก็น้อยกว่าด้วย เพราะลงเล่นเกมรอบ 8 ทีมกับ ฝรั่งเศส หลัง โปรตุเกส ส่ง เช็ก กลับบ้าน แล้วถึง 2 วัน

บิเซนเต้ เดล บอสเก้ โค้ชทีมชาติสเปน ชุดแชมป์โลก 2010 บ่นกระปอดกระแปด ลูกทีม "กระทิงดุ" เสียเปรียบ โปรตุเกส คู่แข่งรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" ในวันพุธที่ 27 มิถุนายนนี้ จากการที่ต้องเดินทางเป็นระยะทางไกลกว่า นอกจากนี้ยังมีเวลาพักผ่อนน้อยกว่าทีมฝอยทอง และเจอกับปัญหาความแตกต่างของสภาพอากาศด้วย 
 
"กระทิงดุ" ตั้งแคมป์เก็บตัวอยู่ที่เมืองกเนียวีโน่ ทางภาคเหนือของ โปแลนด์ ซึ่งทำให้พวกเขาไม่ต้องเดินทางไกลตลอดการเล่นรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี เนื่องจากเตะกันที่ กดังค์ส เมืองท่าซึ่งอยู่ภาคเหนือเช่นกัน กระนั้นพวกเขาต้องเดินทางกว่า 900 กิโลเมตร ในเกมรอบก่อนรองชนะเลิศ ที่ชนะ ฝรั่งเศส 2-0 วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน เพราะว่าสังเวียนแข้งอยู่ที่ โดเนตส์ค, ยูเครน ซึ่งจะรับหน้าเสื่อจัดเกมรอบรองฯ ของ สเปน กับ โปรตุเกส ด้วย  
 
ด้านทีม "ฝอยทอง" แม้ต้องเดินทางข้ามพรมแดนประเทศในการเล่นรอบแบ่งกลุ่ม จากเมืองโอปาเลนิก้า ของโปแลนด์ ไปยัง คาร์คีฟ และ ลวีฟ ของ ยูเครน ในนัดที่ 2 และ 3 แต่เกมรอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งเอาชนะ สาธารณรัฐเช็ก 1-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา พวกเขาเดินทางใกล้กว่า เพราะดวลแข้งกันที่กรุงวอร์ซอว์ ของโปแลนด์ นั่นเอง 
 
เท่า นั้นไม่พอ ทีมของกุนซือ เปาโล เบนโต้ ยังได้เปรียบ สเปน จากการเล่นเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ก่อนที่ สเปน จะเล่นถึง 2 วัน หมายความว่าพวกเขาจะมีเวลาเตรียมตัว และพักผ่อนมากกว่า 2 วัน ขณะที่ สเปน ยังต้องผ่านการเดินทางด้วยเครื่องบินไฟลท์ละ 3 ชั่วโมง 3 ไฟลท์ในเวลา 4 วัน และเจอปัญหาความแตกต่างทางสภาพอากาศ เพราะเมืองโดเนสต์ค ของ ยูเครน สังเวียนแข้งนัดนี้ จะร้อน ถ้าเทียบกับอากาศสดชื่นของแคมป์เก็บตัวทีมชาติ ที่อยู่ทางภาคเหนือของโปแลนด์ 
 
จากความยากลำบากทั้งหมด ทำให้ นายใหญ่ทีมชาติสเปน บ่นว่า "เรากลับมาจากเกม (กับฝรั่งเศส) แบบเหนื่อยล้าสุดๆ เราจะฟื้นตัวได้ดี แต่ช่วงเวลา 48 ชั่วโมงที่แตกต่างกันระหว่างเกมของ  2 ทีม อาจจะกลายเป็นอุปสรรคเหมือนกัน เรามีปัญหากับสภาพอากาศที่ร้อน และมันเป็นเรื่องลำบากสำหรับนักเตะของเราในช่วงเวลานี้ของปี"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย