หน้าแรก - ข่าว - โบนุชชี่ชี้แท็กติกสิงโตลดประสิทธิภาพรูนี่ย์
โบนุชชี่ชี้แท็กติกสิงโตลดประสิทธิภาพรูนี่ย์
Posted:25/06/2012

 

เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ กองหลังทีมชาติอิตาลี คุยขรม บอกทีม "อัซซูรี่" สมควรชนะ อังกฤษ และผ่านเข้ารอบตัดเชือกแล้ว แม้จะต้องดวลจุดโทษก็ตาม เพราะเล่นเหนือกว่าทุกอย่าง ก่อนตำหนิแท็กติกการเล่นของ อังกฤษ ลดทอนประสิทธิภาพอันดุดันของ เวย์น รูนี่ย์ จากการต้องรับบทบาทหน้าที่มากไป

เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ กองหลังทีมชาติอิตาลี จาก ยูเวนตุส แชมป์กัลโช่ เซเรีย อา แสดงความเห็นว่า แท็กติกการเล่นของทีมชาติอังกฤษ โดย รอย ฮ็อดจ์สัน ส่งผลเสียต่อศักยภาพของ เวย์น รูนี่ย์ ดาวยิงหมายเลขหนึ่ง เพราะกำหนดบทบาทให้ "รูนัลโด้" ต้องมีส่วนร่วมกับเกมมากเกินไป โดยเฉพาะการต้องถอยต่ำ ลงมาล้วงบอลปั้นเกม แทนที่จะปักหลักเน้นทำเกมเฉพาะแดนหน้า 
 
อิตาลี เขี่ย อังกฤษ ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ด้วยการดวลจุดโทษชนะไป 4-2 หลังเสมอกัน 120 นาที 0-0 อย่างไรก็ดี นักเตะที่อันตรายที่สุดของ อังกฤษ อย่าง รูนี่ย์ กลับมีเกมที่ค่อนข้างเงียบเชียบ ซึ่ง โบนุชชี่ เชื่อว่าเป็นเพราะการวางแท็กติกของ ฮ็อดจ์สัน ที่บั่นทอนประสิทธิภาพของ ดาวยิง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 
 
"อิตาลี สมควรชนะจากที่เห็นในสนาม เราเล่นมากกว่า สร้างโอกาสมากกว่า และเป็นทีมมากกว่า ยิงจุดโทษก็เหมือนการเสี่ยงดวง แต่ จิจี้ บุฟฟ่อน และคนที่รับหน้าที่ยิงจุดโทษ นิ่งมาก อันเดรีย ปิร์โล่ ทำเอาเสียวจากการยิงแบบนั้น (ชิพเข้ากลางประตู) แต่เราชนะแล้ว ! ถ้าหากยืดเยื้อต้องดวลกันแบบตัวต่อตัว ผมนี่แหละจะเป็นคนยิงคนถัดไป" 
 
"วันนี้ เราทำให้ รูนี่ย์ เงียบได้ แต่ก็เพราะแท็กติกของทีมชาติอังกฤษด้วย เนื่องจากเขาต้องลงมาเล่นต่ำเยอะมาก และมันทำให้เขาหมดแรง เยอรมัน ฟอร์มดีมากทั้งในรอบคัดเลือก และในรอบสุดท้าย แต่ตอนนี้เราต้องพักเติมพลัง และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเกมรอบตัดเชือก" 
 
"มาถึงขั้นนี้ แล้วเราต้องไม่ปล่อยโอกาสให้ทิ้งไปเฉยๆ ในเกมระดับนี้แล้วนักเตะแต่ละคนที่ต้องเจอล้วนเป็นนักเตะชั้นยอด ดังนั้นเราจะต้องสู้กับ มาริโอ โกเมส ด้วยทัศนคติแบบบเดียวกับที่ทำกับ รูนี่ย์, เวลเบ็ค หรือ คาร์โรลล์" โบนุชชี่ กล่าว

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย