หน้าแรก - ข่าว - ลาห์มจวกหนอนบ่อนไส้ทำข้อมูลอินทรีเหล็กรั่ว
ลาห์มจวกหนอนบ่อนไส้ทำข้อมูลอินทรีเหล็กรั่ว
Posted:25/06/2012

 

ฟิลิปป์ ลาห์ม กัปตันทีมชาติเยอรมัน ของ บาเยิร์น มิวนิค จวกยับ ในค่าย "อินทรีเหล็ก" มีคนไร้ความรับผิดชอบ ทำตัวประหนึ่งหนอนบ่อนไส้ นำข้อมูลการนักเตะของ โยอัคคิม เลิฟ ไปพูด จนมีข่าวลับเฉพาะคลุกวงใน ปรากฎตามสื่อต่างๆ ก่อนเกม อย่างล่าสุดที่มีการเผยว่าจะมีการปรับ 3 กองหน้าในเกมกับ กรีซ เป็นต้น

ฟิลิปป์ ลาห์ม ฟูลแบ๊กกัปตันทีมชาติเยอรมัน สังกัด "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค สุดทน ออกมาจวกหนอนบ่อนไส้ ตัวการนำข้อมูลในแคมป์ "อินทรีเหล็ก" ออกไปเผยแพร่จนเป็นข่าว และความลับรั่วไหล หลังจากล่าสุดแท็กติกเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ที่ถล่มเอาชนะ กรีซ 4-2 ที่บุนเดสเทรนเนอร์ โยอัคคิม เลิฟ ปรับแนวรุกยกแผง ปรากฎหราลงหนังสือพ์มพ์ตั้งแต่ก่อนเกม ชี้สายลับไรัสามัญสำนึกคนนี้ จะเป็นตัวการใหญ่ทำให้ ทีมชาติเยอรมัน ไปไม่ถึงฝั่งฝันในยูโร 2012 
  
เลิฟ พาทีม "อินทรีเหล็ก" ทะลุเข้ารับตัดเชือกไปพบกับ อิตาลี ที่ดวลจุดโทษชนะ อังกฤษ โดยหวังพาทีมเมืองเบียร์ คว้าแชมป์ยุโรปสมัยที่ 4 อย่างไรก็ตาม ควันหลงเกมกับ กรีซ คือข่าวที่ว่า เลิฟ จะเปลี่ยนแนวรุก โดยส่ง มิโรสลาฟ โคลเซ่, มาร์โก รอยส์ และ อังเดร ชูร์เล่ จะเล่นแทน มาริโอ โกเมส, ลูคัส โพโดลสกี้ และ โธมัส มุลเลอร์ กลับปรากฎหราในหนังสือพิมพ์ตั้งแต่เกมยังไม่เริ่ม   
 
"น่าเศร้าจริงๆ ที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น มันน่าอัปยศมากที่แผนผังทีมที่จะเล่นถูกตีพิมพ์ก่อนเกม คนทั้งประเทศเชียร์เราอยู่ ทุกคนต้องการเห็นเราชูถ้วยแชมป์ คนที่มีปัญหาก็คือคนที่รับผิดชอบต่อการรั่วไหลของข้อมูล เพราะว่าในท้ายที่สุดแล้ว เขาอาจเป็นตัวการทำลายความหวังของประเทศ บางทีคนๆ นั้นอาจไม่เข้าใจว่ากีฬาที่เล่นเป็นทีมเค้าทำงานกันยังไง ผมว่ามันน่าละอายใจมาก แต่เราคงไม่ไปจ้างนักสืบหรอก" ลาห์ม กล่าว 
 
เลิฟ เคยออกมาพูดเรื่องนี้แล้วว่าเป็นเรื่องไม่สมควร และ ลาห์ม เสริมว่าจากนี้ไปทุกคนต้องระมัดระวังเรื่องการให้ข้อมูลกับใครก็ตาม เป็นพิเศษ "นี่เป็นประเด็นของพวกเราแล้ว ทุกคนต้องระวังเรื่องการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการจัดผู้เล่นกับใครก็ตาม จากนี้ไปเราต้องระวังมากขึ้น เป็นเรื่องปกติหากนักเตะจะไปบอกคนรัก หรือภรรยาว่าพวกเขาจะได้เล่นหรอไม่ได้เล่น แต่การให้ข้อมูลทีมทั้งทีมกับเอเยนต์มันคนละเรื่อง เราสามารถพูดคุยเรื่องนี้กับคนใกล้ชิดในครอบครัวของเราได้ แต่ต้องไม่ลืมประเด็นด้วย" 
 
ทั้งนี้ ตัวอย่างของข้อมูลรั่วไหลในแคมป์เยอรมัน คือมีข่าวตั้งแต่ก่อนเกมเปิดสนามกับ โปรตุเกส ว่า โกเมส มีภาษีดีกว่า โคลเซ่ นอกจากนี้ ยังมีข่าวว่า เลิฟ ตั้งใจจะใช้ มัทส์ ฮุมเมิ่ลส์ มากกว่า แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ ไปจนถึงข่าวที่ว่า ลาร์ส เบนเดอร์ จะได้เล่นแบ๊กขวาแทน เยโรม บัวเต็ง ที่โดนแบน ในเกมปิดท้ายรอบแรกกับ เดนมาร์ก    

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย