หน้าแรก - ข่าว - ลูกยันบิ๊กดอนไม่ใช่สปายเลี่ยนล้วงข่าวทัพสิงโต
ลูกยันบิ๊กดอนไม่ใช่สปายเลี่ยนล้วงข่าวทัพสิงโต
Posted:24/06/2012

 

ปิแอร์ฟิลิปโป้ คาเปลโล่ ลูกชายและเอเยนต์ของ ฟาบิโอ คาเปลโล่ อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ ออกโรงยันว่าคุณพ่อบังเกิดเกล้าไม่ได้คิดจะทรยศ "สิงโตคำราม" รวมทั้ง อิตาลี ที่เป็นประเทศบ้านเกิด ด้วยการให้ข้อมูลเบื้องลึกแก่ทั้ง 2 ฝ่ายแต่อย่างใด ก่อนเกมที่ทั้ง 2 ทีมจะลงฟาดแข้งในศึกยูโร 2012 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในวันอาทิตย์นี้

ปิแอร์ฟิลิปโป้ คาเปลโล่ ลูกชายของ ฟาบิโอ คาเปลโล่ อดีตผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ออกมาเผยว่า คุณพ่อของตนถึงกับคลั่ง หลังมีรายงานข่าวว่า พยายามช่วย ทีมชาติอิตาลี ด้วยการให้ข้อมูลของทัพ "สิงโตคำราม" ที่เคยกุมบังเหียนอย่างยาวนานถึง 4 ปี ก่อนเกมที่ทั้ง 2 ทีมจะพบกันใน รอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติ "ยูโร 2012" ในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย. นี้
 
ก่อนหน้านี้ มีรายงานข่าวว่า คาเปลโล่ ที่เดินทางไป ไมอามี่ ประเทศสหรัฐฯ เพื่อร่วมงานในเกมการกุศลกับ ลีโอเนล เมสซี่ กองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินาของ บาร์เซโลน่า เมื่อวันเสาร์ที่ 23 มิ.ย. อาจจะทรยศ อังกฤษ ด้วยการเผยแพร่ข้อมูลของทัพ "สิงโตคราม" ให้แก่ อิตาลี ซึ่งประเด็นนี้ ลูกชาย "บิ๊กดอน" ยืนยันว่า คุณพ่อโกรธควันออกหูกับข่าวดังกล่าว พร้อมทั้งยืนยันว่า กุนซือวัย 65 ปี ยังคงเลือกไม่ถูกว่าจะเชียร์ทีมไหนดีในเกมที่จะถึงนี้ 
 
คา เปลโล่คนลูก กล่าวว่า "ฟาบิโอ ถึงกับคลั่งเมื่อผมพูดถึงเรื่องนี้กับเขา เราจะดำเนินการทางกฎหมายกับคนที่บอกว่าเขามีส่วนช่วยเหลือโค้ชทีมชาติอิตาลี ไม่ว่าจะทางไหนก็ตาม พวกเขาไม่ได้คุยกันมาเป็นปีแล้ว นี่เป็นการดูถูก ฟาบิโอ กับการบอกว่าเขาจะเปิดเผยทุกสิ่งทุกอย่างหลังจากที่ร่วมงานกับ เอฟเอ (สมาคมฟุตบอลอังกฤษ) มาถึง 4 ปี เขายังมีความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับหลายๆ คนใน เอฟเอ เขาจะไม่ทำเช่นนั้นแน่นอน เขาให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ที่เขาเคยมีกับนักเตะทีมชาติอังกฤษเป็นอย่าง ยิ่ง"
 
เมื่อถูกถามว่าแล้ว คาเปลโล่ พยายามช่วยเหลือ อังกฤษ ด้วยการให้ข้อมูลของ อิตาลี หรือไม่ ลูกชายของเขาตอบว่า "ไม่ ฟาบิโอ ไม่ได้รู้จักนักเตะทีมชาติอิตาลีชุดนี้ดีไปกว่าที่ รอย ฮ็อดจ์สัน รู้เลย เขาไม่ได้ช่วยเหลือทั้ง 2 ทีม ถึงแม้ว่าว่าเขาจะอยากชมเกมนี้เป็นอย่างยิ่งก็ตาม"
 
"ผมคิด ว่าเขาแบ่งแยกความซื่อสัตย์ได้นะ เขาเป็นชาวอิตาเลียนที่ภาคภูมิใจและเคยลงเล่นรับใช้ชาติมาแล้ว แต่เขาคงจะเชียร์ อิตาลี ในเกมที่จะพบกับ อังกฤษ อย่างเต็มที่ไม่ได้ ตัวผมนั้นเชียร์ อิตาลี เต็มที่ แต่ผมคิดว่าเขาคงจะ 50-50 ทั้ง 2 ทีม" ปิแอร์ฟิลิปโป้ กล่าวทิ้งท้าย
 
ทางด้าน อดีตกุนซือเอซี มิลาน และ เรอัล มาดริด กล่าวถึงเรื่องนี้เพียงสั้นๆ ว่า "ใครมันเป็นคนเขียนเรื่องนี้เนี่ย? ผมจะฟ้องร้องพวกเขา"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย