หน้าแรก - ข่าว - ปรันเดลลี่จี้เด็กอย่ากลัวอังกฤษ
ปรันเดลลี่จี้เด็กอย่ากลัวอังกฤษ
Posted:24/06/2012

 

เชซาเร่ ปรันเดลลี่ นายใหญ่ทีมชาติอิตาลี ประกาศกร้าว ลูกทีมของตนต้องอย่าไปกลัว อังกฤษ ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกยูโร 2012 วันอาทิตย์นี้ พร้อมเผย จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้บอกใครเลย เรื่องที่ใครจะได้ลงเป็นตัวจริงบ้าง
        

เชซาเร่ ปรันเดลลี่ เทรนเนอร์ทีมชาติอิตาลี กระตุ้นทีมของตนเองว่า จำเป็นต้องลงเล่นเกมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่จะเจอกับ อังกฤษ ณ สนาม โอลิมปิก สเตเดี้ยม กรุงเคียฟ ประเทศยูเครน วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายนนี้ โดยที่ไม่มีความหวาดกลัวใดๆ ทั้งนั้น หากคิดที่จะประสบความสำเร็จในรายการนี้
 
เกมระหว่าง อิตาลี กับ อังกฤษ วันอาทิตย์นี้ เป็นหนึ่งในบิ๊กแมตช์ของรอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่ง ปรันเดลลี่ ยืนกรานว่า ลูกทีมของตนต้องรักษาสมาธิเอาไว้ให้มั่น และรอโอกาสเพื่อที่จะทำประตูให้ได้ โดยกุนซือวัย 54 ปี ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า "มันจะเป็นเกมที่หินมากๆ และเราต้องลงเล่นโดยปราศจากความกลัวทุกชนิด ตลอดระยะเวลา 90 นาทีนั้น เราต้องรักษาสมาธิของตัวเองเอาไว้ เพื่อที่จะได้รอโอกาสของเราเอง"
 
"ทีม ที่เรากำลังจะเล่นด้วยเป็นทีมที่มีนักฟุตบอลชั้นยอดหลายคน พวกเขาเป็นทีมที่มีระบบดีมากๆ เพราะพวกเขาไม่ได้แค่เล่นไปทั่วทุกพื้นที่เท่านั้น เราเตรียมตัวสำหรับการลงเล่นด้วยการดู อังกฤษ ซึ่งสิ่งที่เราพบก็คือ พวกเขาเป็นหนึ่งในทีมที่มีระบบดีมากที่สุดทีมหนึ่งในยุโรป"
 
"พวก เขาตั้งสมาธิอยู่กับพื้นที่ว่างเล็กๆ เพียงแค่ 40 เมตรเท่านั้น พวกเขาจะเล่นด้วยจังหวะเกมที่สูง และจะสร้างปัญหาได้มาก แต่เราก็จำเป็นต้องเล่นในเชิงรุก ทว่านี่ก็นับเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปีที่ผมรับงานนี้ (คุม อิตาลี) ที่ผมไม่บอกให้ใครรู้เลยว่า ใครจะได้ลงเป็นตัวจริง" ปรันเดลลี่ ระบุ

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย