หน้าแรก - ข่าว - เพื่อนเยอะ!เมสซี่รับเชียร์กระทิงซิวแชมป์ยูโร
เพื่อนเยอะ!เมสซี่รับเชียร์กระทิงซิวแชมป์ยูโร
Posted:23/06/2012

 

ลิโอเนล เมสซี่ หัวหอกพรสวรรค์ทีมชาติอาร์เจนตินา ยอมรับตั้งใจเชียร์อยากให้ "กระทิงดุ" สเปน ป้องกันแชมป์ "ยูโร 2012" ให้ได้อีกครั้ง เพราะอยาเห็นเพื่อนร่วมทัพ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า ประสบความสำคัญได้ถ้วยมาครอง พร้อมปิดปากไม่ยอมสวนกลับคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกคนดังทีมชาติโปรตุเกส ที่วิจารณ์ฟอร์มน่าผิดหวังของตนในศึกโคปา อเมริกา เมื่อปีก่อน 

ลิโอเนล เมสซี่ ยอดกองหน้าของบาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่ในศึก ลา ลีกา ยืนยันว่า เขาอยากเห็นชาบี เอร์นานเดซ, อันเดรส อิเนียสต้า และบรรดาเพื่อนร่วมทัพ "เจ้าบุญทุ่ม" พาทีมชาติสเปน เถลิงแชมป์ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" มาครอง
 
"แชมป์ เก่า" ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศด้วยผลงานน่าประทับใจ ไม่แพ้ใครในรอบแบ่งกลุ่ม พร้อมกับคว้าแชมป์กลุ่ม ซี มาครอง โดยพวกเขาต้องดวลแข้งกับฝรั่งเศส อันดับ 2 ในกลุ่ม ดี วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายนนี้ เพื่อกรุยทางเข้าไปพบโปรตุเกส ในเกมรอบรองชนะเลิศต่อไป
 
ดาว เตะทีมชาติอาร์เจนตินา กล่าวว่า "ผมยอมรับว่า ผมไม่ได้ติดตามยูโร มากนัก ผมไม่มีทีมเต็งอยู่ในใจอย่างชัดเจนหรอกนะ แต่ผมอยากให้สเปน คว้าแชมป์ เพราะผมมีเพื่อนร่วมทีมอยู่เยอะ"
 
นอกจากนั้น ศูนย์หน้าอาร์เจนไตน์ ยังถูกถามเกี่ยวกับเรื่องที่คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกพระกาฬของทีมชาติโปรตุเกส ออกมาวิจารณ์เขาถึงฟอร์มการเล่นให้ทัพ "ฟ้า-ขาว" ในศึกโคปา อเมริกา 2011 กระนั้น เจ้าตัวกลับบอกว่า "เกี่ยวกับสิ่งที่โรนัลโด้พูดเหรอ...ความจริงก็คือ ผมไม่มีอะไรจะบอกหรอกนะ"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย