หน้าแรก - ข่าว - นานี่ฝันโปรตุเกสทะลุชิงยูโรกับสิงโตคำราม
นานี่ฝันโปรตุเกสทะลุชิงยูโรกับสิงโตคำราม
Posted:23/06/2012

 

นานี่ ปีกทีมชาติโปรตุเกส เผยคงเยี่ยมยอดไปเลยหากพวกเขาทะลุเข้ารอบชิงฯ ยูโร 2012 ไปพบกับ อังกฤษ ที่มีเพื่อนร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง เวย์น รูนี่ย์, ฟิล โจนส์ และ แอชลี่ย์ ยัง แต่บอกตอนนี้ยังไม่ถึงเวลาคิด และอันดับแรกพวกเขาเองก็ต้องกำจัดคู่แข่งรอบตัดเชือก ที่จะเจอกับ สเปน หรือ ฝรั่งเศส ให้ได้ก่อน

นานี่ ปีกทีมชาติโปรตุเกส ของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งเวทีพรีเมียร์ลีก เมืองผู้ดี ออกมาเผยว่า ความฝันของเขา ณ เวลานี้คือการเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ฟุตบอลยูโร 2012 โดยมีทีม "สิงโตคำราม" อังกฤษ เป็นคู่ต่อกร หลังบ้านเกิดคว้าตั๋วรอบรองชนะเลิศ เอาไว้ได้สำเร็จแล้ว จากการเชือด สาธารณรัฐเช็ก 1-0 ไปรอตัดเชือกกับผู้ชนะหว่างทีม "กระทิงดุ" สเปน และ "ตราไก่" ฝรั่งเศส 
 
โปรตุเกส นั้นฉลุยเข้าตัดเชือกแล้ว เหลืออีกเกมเดียวก็จะเข้ารอบชิงฯ ได้สำเร็จ แต่ อังกฤษ ยังต้องรอลุ้นว่าจะหักด่าน อิตาลี ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย วันอาทิตย์นี้ ได้หรือไม่ ซึ่งในฐานะที่เล่นใน อังกฤษ และมีเพื่อนร่วมสโมสร "เร้ด เดวิลส์" ติดธงสิงโตคำราม มาหลายคน ทั้ง เวย์น รูนี่ย์, ฟิล โจนส์ และ แอชลี่ย์ ยัง ทำให้ นานี่ อยากเจอกับ อังกฤษ ที่จะได้เจอกันก็ต่อเมื่อเข้ารอบชิงฯ เท่านั้น   
 
"บางที เราอาจได้เจอ อังกฤษ ในรอบชิงฯ ก็ได้ คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น อะไรๆ ก็เป็นไปได้ทั้งนั้นในเกมฟุตบอล แต่อันดับแรกเราต้องชนะเกมถัดไปในรอบรองฯ ให้ได้ แล้วจากนั้นค่อยมาคิดถึงเรื่องนี้ เราไม่สนใจว่าจะเจอใคร ไม่สำคัญเลย เรามีค่ำคืนที่วิเศษเมื่อวันอังคาร เรามีความสุขมาก เพราะเราเล่นดีจริงๆ ในเกมกับ สาธารณรัฐเช็ก เราอาจจะยิงได้แค่ลูกเดียวก็จริง แต่ที่เห็นได้ชัดคือเราเล่นดีขึ้นๆ เรื่อยๆ"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย