หน้าแรก - ข่าว - ลาห์มพอใจอินทรีเหล็กจิกเทพนิยายดับสนิท
ลาห์มพอใจอินทรีเหล็กจิกเทพนิยายดับสนิท
Posted:23/06/2012

 

ฟิลิปป์ ลาห์ม กองหลังกัปตันทีม บาเยิร์น มิวนิค พอใจกับผลงานของเพื่อนร่วมทีม ในเกมสอย กรีซ 4-2 ศึกยูโร 2012 รอบ 8 ทีมสุดท้าย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่ติงเล่นผิดพลาดบ่อย และใช้โอกาสเปลือง อย่างไรก็ตาม การได้ทะลุเข้ารอบตัดเชือก ถือเป็นเรื่องที่มีความสุขมากๆ

ฟิลิปป์ ลาห์ม ฟูลแบ็กกัปตันทีมชาติเยอรมนี เผยพอใจกับฟอร์มการเล่นของทัพ "อินทรีเหล็ก" ในแมตช์ทุบ กรีซ 4-2 ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ที่สนาม พีจีอี อารีน่า ในเมืองกดังส์ ประเทศโปแลนด์ เมื่อวันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา

แมตช์นี้เป็นไปตามที่หลายๆ ฝ่ายคาดคิด เยอรมนี เปิดเกมบุกแบบหูดับตับไหม้ และมีโอกาสที่จะได้ประตูหลายต่อหลายครั้ง และความพยายามของพวกเขามาสำฤทธิ์ผล จากการซัดบอลสุดสวยของ ลาห์ม ในนาทีที่  39 ในครึ่งหลัง "อินทรีเหล็ก" เล่นผิดพลาด ทำให้ กรีซ ได้ประตูตีเสมอ จาก จอร์จอส ซามาราส ในนาทีที่ 55

กระนั้น เมื่อการถูกตีเสมอเหมือนเป็นการกระตุ้นต่อมความดุของ เยอรมนี โดยพวกเขาเปิดฉากบุกอีกครั้งและเพียงแค่ 6 นาทีก็ได้ประตูนำ จากการซัดของ ซามี่ เคดิร่า ตามมาด้วย มิโรสลาฟ โคลเซ่ ในนาทีที่ 68 ตบท้ายด้วย มาร์โก รอยส์ นาทีที่ 74 อย่างไรก็ตาม ทัพ "เทพนิยาย" ได้ประตูปลอบใจ จากจุดโทษของ ดิมิตริส ซัลปินกิดิส ก่อนหมดเวลา 1 นาที ชัยชนะในแมตช์นี้ ส่งผลให้ เยอรมนี ทะลุเข้ารอบรองชนะเลิศ โดยรอพบผู้ชนะระหว่าง อิตาลี กับ อังกฤษ ที่จะแข่งกันในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.นี้

กองหลัง บาเยิร์น มิวนิค กล่าวว่า "เราทำให้ตัวเองต้องพบกับความยากลำบากโดยไม่จำเป็น เรามีโอกาสหลายต่อหลายครั้งที่จะได้ขึ้นนำในช่วง 25 นาทีแรก พอเราได้ประตูขึ้นนำ จากนั้นก็ดันทำของขวัญหลุดมือ เราใช้เวลาในการเล่นช้าเกินไป และทำผิดพลาดหลายครั้ง"

"อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญก็คือ เราได้ทะลุผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศแล้ว เราเริ่มต้นเกมได้ดีมากในช่วงต้นเกม และมีโอกาสหลายครั้ง เราทุกคนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เรามีความสุขกับการสร้างโอกาสในการทำประตูหลายครั้ง และเราพอใจกับชัยชนะในแมตช์นี้มากๆ" ลาห์ม ระบุ

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย