หน้าแรก - ข่าว - โมรัตติยกปู่รอยสร้างสิงโตแกร่งไม่แพ้คาเปลโล่
โมรัตติยกปู่รอยสร้างสิงโตแกร่งไม่แพ้คาเปลโล่
Posted:23/06/2012

 

มัสซิโม่ โมรัตติ บิ๊กบอส อินเตอร์ มิลาน เชื่อ อังกฤษ ภายใต้การคุมทีมของ รอย ฮ็อดจ์สัน น่ากลัวไม่แพ้ตอนที่ ฟาบิโอ คาเปลโล่ รั้งบังเหียน ชี้ผลงานคว้าแชมป์กลุ่มไม่ใช่ธรรมดา หากไม่เจ๋งจริงไม่มีทางทำได้ พร้อมรับหากวัดนักเตะแบบตัวต่อตัว ทีมของ "ปู่รอย" น่าจะแกร่งกว่า 

มัสซิโม่ โมรัตติ
ประธานสโมสร อินเตอร์ มิลาน ยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช่ เซเรีย อา เชื่อ อังกฤษ เป็นทีมที่อันตราย แม้ไม่มี ฟาบิโอ คาเปลโล่ เทรนเนอร์ชาวอิตาเลียน ทำหน้าที่กุมบังเหียน ยกย่อง รอย ฮ็อดจ์สัน กุนซือเลือดผู้ดี เป็นจอมแท็กติกอย่างแท้จริง ไม่งั้นไม่สามารถนำ "สิงโตคำราม" ทะลุรอบน็อกเอาต์ ในศึกยูโร 2012 ได้แน่

สื่อมะกะโรนีรุมปรามาส อังกฤษ ซึ่งต้องพบ อิตาลี ในรอบก่อนรองชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.นี้ ว่าไร้น้ำยา เมื่อไม่มี คาเปลโล่ คุมทีม แต่ โมรัตติ มองในมุมกลับกัน เพราะเชื่อว่า "ทรี ไลอ้อนส์" ภายใต้การกุมบังเหียนของ ฮ็อดจ์สัน มีดีเช่นกัน ไม่งั้นไม่สามารถคว้าแชมป์กลุ่ม ดี ได้

โมรัตติ กล่าวว่า "บรรดารายการทีวีในอิตาลีไม่ได้ทำอะไรเลย เอาแต่พูดซ้ำๆ ว่า อังกฤษ อันตรายมากแค่ไหน ตอนที่ ฟาบิโอ คาเปลโล่ คุมทีม ผมอยากพูดว่า ผมชื่นชอบ คาเปลโล่ มาก แต่ผมไม่คิดแบบนั้นกับ ฮ็อดจ์สัน อังกฤษ น่ากลัวเช่นกัน พวกเขาได้ 7 คะแนนในกลุ่มของพวกเขา เหมือนกับ สเปน และมีแค่ เยอรมนี เท่านั้นที่แต้มมากกว่า"

นอกจากนี้ บิ๊กบอสแห่งถิ่น จูเซ็ปเป้ เมอัซซ่า เชื่อว่า หากวัดนักเตะแบบตัวต่อตัว อังกฤษ ดีกว่า อิตาลี "ผมเชื่อมั่น (โค้ช อิตาลี เชซาเร่) ปรันเดลลี่ ซึ่งเป็นคนที่รอบคอบ และมีการเตรียมทีมโดยไม่ฟังสื่อ แต่เราต้องจำเอาไว้ บางครั้ง ฮ็อดจ์สัน ก็ไม่ส่งนักเตะอย่าง แอนดี้ แคร์โรลล์ ลงสนามเป็นตัวจริง หากดูกันแบบตัวต่อตัว คู่แข่งของเราน่าจะแข็งแกร่งกว่า"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย