หน้าแรก - ข่าว - อิบราคลั่ง!ทุ่มเงินซื้อเกาะส่วนตัว
อิบราคลั่ง!ทุ่มเงินซื้อเกาะส่วนตัว
Posted:23/06/2012

 

คนมันรวยช่วยไม่ได้ "แอฟทอนบลาเด็ต" แท็บลอยด์ชื่อดังแดนไวกิ้ง ประโคมข่าว ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงทีมชาติสวีเดนของ เอซี มิลาน เทเงินก้อนโตซื้อเกาะดาเวนโซ่ อันเป็นเกาะใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในบ้านเกิด ให้เป็นเกาะส่วนตัวของเขาเองแล้ว โดยสาเหตุหลักที่ทำให้แข้งวัย 30 ปีทุ่มเงินซื้อที่ดินใหม่ครั้งนี้ ก็น่าจะมาจากการที่มันมีพื้นที่ล่าสัตว์กว้างขวางนั่นเอง

 ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าชาวสวีดิชของ เอซี มิลาน ยักษ์ใหญ่แห่งเวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ลบล้างความผิดหวังจากการที่ทีมชาติสวีเดน ยุติการลงเล่นในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" เอาไว้เพียงแค่รอบแบ่งกลุ่ม ด้วยการทุ่มเงินซื้อเกาะแห่งหนึ่งในบ้านเกิด ให้เป็นเกาะส่วนตัวของเขาเอง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

"แอฟทอนบลาเด็ต" หนังสือพิมพ์ในสวีเดน รายงานว่า อิบราฮิโมวิช จัดการซื้อเกาะดาเวนโซ่ ซึ่งอยู่ในย่านทะเลสาบ เลค มาลาเรน เข้ามาเป็นทรัพย์สมบัติส่วนตัวเรียบร้อย โดยเกาะดังกล่าวนั้น อยู่ทางตะวันตกของกรุงสต็อกโฮล์ม และเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด เป็นอันดับ 3 ของประเทศสวีเดนด้วย

ทั้งนี้สื่อเจ้าดังกล่าว ระบุว่า อิบราฮิโมวิช ไม่ได้ซื้อเกาะดาเวนโซ่ เพราะสนใจแค่การใช้ชีวิตอย่างสงบสุข กับการได้ดูทิวทัศน์อันงดงามเท่านั้น แต่เพื่อที่เขาจะได้ทำการล่าสัตว์ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เจ้าตัวชื่นชอบเป็นอย่างมากด้วย เนื่องจากรายงาน ระบุว่า สมบัติชิ้นใหม่ของแข้งวัย 30 ปี มีพื้นที่ล่าสัตว์ราวๆ 500 เฮกตาร์ (ประมาณ 5 ล้านตารางเมตร) ทำให้เจ้าตัวสามารถไล่ล่าทั้งกวาง และหมูป่า รวมถึงเอาหอกไปจิ้มปลาที่ว่ายน้ำอยู่ได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม อิบราฮิโมวิช ซึ่งมีที่ดินหลายแห่งอยู่ทั้งในมหานครนิวยอร์ก, เมืองมิลาน และประเทศสวีเดนนั้น จะยังไม่รีบย้ายไปฝังรกรากอยู่ในเกาะดาเวนโซ่แต่อย่างใด ซึ่ง "แอฟทอนบลาเด็ต" ระบุว่า ในตอนนี้คุณแม่ของแข้งวัย 30 ปี คือผู้ถือครองที่ดินดังกล่าวอย่างเป็นทางการอยู่ในตอนนี้ โดยดาวยิงกัปตันทีมชาติสวีเดน จะยังไม่ได้เป็นผู้ครอบครองที่ดินแห่งใหม่ที่เพิ่งซื้อมา จนกว่าจะถึงวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคมนี้ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์ ยูโร 2012

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย