หน้าแรก - ข่าว - สาวโครแอตเปิดเต้าเชียร์บอลส่อตกงานซะงั้น?!
สาวโครแอตเปิดเต้าเชียร์บอลส่อตกงานซะงั้น?!
Posted:23/06/2012

 

เข้าตำรารักสนุกอาจทุกข์ถนัดหรือยังไงไม่ทราบได้?! เผยกองเชียร์สาวโครแอตผู้เต็มใจเปิดเต้าให้ไอ้หนุ่มไอริชโลมเลีย ระหว่างเกม โครเอเชีย ทะลวง ไอร์แลนด์ 3-1 ศึก "ยูโร 2012" รอบแรก จนกลายเป็นคนเด่นคนดังระดับโลกไปแล้วนั้น อาจตกงานไม่คาดฝัน เหตุกระทรวงวัฒนธรรมต้นสังกัดไม่ปลื้มพฤติกรรมสุดห่าม เตรียมตั้งกรรมการสอบเอาผิดทางวินัย ด้านกรรมการสิทธิมนุษยชนขวางสุดตัว โวยลั่น ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลชัดๆ

แฟนบอลสาวชาวโครเอเชียจอมทะเล้น ที่เปิดสองเต้าให้ เอม่อน คีแกน นักศึกษาหนุ่มแฟนบอลชาวไอริช ตวัดลิ้นโลมเลียในระหว่างร่วมด้วยช่วยกันเชียร์ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติ ยุโรป "ยูโร 2012" กลุ่ม ซี นัดแรก ที่ฝั่ง "ตาหมากรุก" เป็นฝ่ายชนะ สาธารณรัฐไอร์แลนด์ 3-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่เมืองพอซนาน ประเทศโปแลนด์ อาจจะต้องตกงานเสียแล้ว เนื่องจากต้นสังกัดซึ่งเป็นหน่วยงานรัฐบาล ไม่พอใจกับพฤติกรรมการอวดหน้าอกหน้าใจในครั้งนี้

เยเลน่า และ วิคตอริย่า มิคซ่า ลูกพี่ลูกน้องจากเมืองคราปิน่า ทางตอนเหนือของประเทศ มีภาพถ่ายหลายภาพในขณะที่พวกเธอเปิดบัวตูมคู่งามต่างกรรมต่างวาระกัน ในระหว่างเดินทางมาให้กำลังใจทีมรักที่ตกรอบแรกไปแล้ว ปลิวว่อนอินเทอร์เน็ตเลยทีเดียว ส่งผลทำให้ทั้งสองคนกลายเป็นคนเด่นคนดังในโลกลูกหนังภายในเวลาชั่วข้ามคืนไป โดยปริยาย

อย่างไรก็ตาม กระทรวงวัฒนธรรมของโครเอเชีย ที่ เยเลน่า ทำงานเป็นเสมียนอยู่นั้น ไม่สนุกด้วยกับการกระทำสุดห่ามของเธอ จนถึงกับออกมาระบุว่า อาจจะมีการพิจารณาลงโทษเธอ เพราะถือว่า เป็นการละเมิดกฎระเบียบข้อบังคับของข้าราชการพลเรือน

นาตาซ่า เปตรินยัค โฆษกหญิงประจำกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า "เราต้องตอบโต้ในเรื่องนี้ เพราะข้าราชการพลเรือนควรจะต้องประพฤติตนภายใต้ระเบียบวินัย" พร้อมเผยว่า คณะกรรมการจริยธรรมอาจจะพิจารณาไต่สวนในเรื่องนี้ เพื่อตัดสินใจต่อไปว่า จะมีการลงโทษใดๆ หรือไม่ 

ขณะที่ เยเลน่า เผยผ่าน เวเซิร์นยี่ ลิสต์ หนังสือพิมพ์รายวันชื่อดังในบ้านเกิดว่า "ฉันไม่เสียใจอะไรทั้งนั้น...สำหรับฉันแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ทีมชาติของฉันเล่นกันอย่างไรเท่านั้นเอง ชัยชนะเท่านั้นที่เป็นสิ่งสำคัญ"   

ด้านคณะกรรมาธิการว่าด้วยความมั่นคง และความร่วมมือในยุโรป ((ซีเอสซีอี) หรือคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนเฮลซิงกิ ได้ออกโรงประณามกระบวนการไต่สวนเอาผิดแฟนบอลสาวสยิวรายนี้แล้ว โดยระบุว่า เป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของเธอ

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย