หน้าแรก - ข่าว - อบาเต้เตือนอัซซูรี่ระวังทีเด็ดรูนี่ย์
อบาเต้เตือนอัซซูรี่ระวังทีเด็ดรูนี่ย์
Posted:22/06/2012

       

 

        อิกนาซิโอ อบาเต้ แบ็กขวา "อัซซูรี่" อิตาลี สะกิดเพื่อนร่วมทัพต้องระวัง เวย์น รูนี่ย์ หัวหอกตัวเก่ง "สิงโตคำราม" อังกฤษ และผองเพื่อน ในเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย วันอาทิตย์นี้ ชี้คู่แข่งมีทีเด็ดที่ลูกโต้กลับ ซึ่งทุกคนต้องช่วยกันระวังให้ดี พร้อมมั่นใจ การผ่านเข้าถึงรอบชิงดำไม่ใช่เรื่องเกินฝันของพวกเขาแต่อย่างใด

        อิกนาซิโอ อบาเต้ ฟูลแบ็กทีมชาติอิตาลี แสดงความมั่นใจว่า เป้าหมายการผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" ไม่ไกลเกินฝัน แต่ยอมรับว่า ต้องระวัง เวย์น รูนี่ย์ ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ รวมถึงบรรดาหัวหอกชาวผู้ดีรายอื่นๆ ในเกมรอบก่อนรองชนะเลิศ ที่สนามโอลิมปิก สเตเดี้ยม เมืองเคียฟ ประเทศยูเครน วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายนนี้ เช่นเดียวกัน
 
        เมื่อถูกถามว่า ทัพ "อัซซูรี่" จะสามารถผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศได้หรือไม่ กองหลังวัย 25 กะรัตจากเอซี มิลาน ตอบว่า "ผมไม่รู้หรอกนะ พวกเขามีแรงกระตุ้นชั้นเยี่ยม และมีกองหน้าอย่าง รูนี่ย์ แต่เรามั่นใจว่าเราก็มีทีมที่ดีเช่นกัน เรามักเล่นบอลบนพื้น เริ่มต้นจากผู้รักษาประตู อย่างไรก็ดี มันไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป"
 
        "อังกฤษ มีความแข็งแกร่งทางร่างกาย เราต้องเล่นเกมรับ และเปิดเกมรุกให้ดี พวกเขาทำได้เยี่ยมบริเวณริมเส้น และการเล่นลูกสวนกลับ พวกเขามีกองหน้าชั้นยอดในกรอบเขตโทษ เราต้องกำหนดเกมของตัวเอง และเมื่อเราต้องอดทน เราก็จะอดทน"
 
        "พวกเขาเริ่มต้นด้วยการ เป็นม้านอกสายตา แต่ตอนนี้ กลับมีความเชื่อว่า พวกเขาสามารถผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้ เราต้องทำตามความฝันนี้ให้ได้ เราไม่กลัว มันมีความตึงเครียด แต่เราจำเป็นต้องผ่อนคลายให้มากที่สุด และตระหนักถึงศักยภาพของตัวเองเข้าไว้" แบ็กขวาจอมแกร่ง กล่าวส่งท้าย

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย