หน้าแรก - ข่าว - แฟนสิงโตคลั่ง!วางแผนบินไปเคียฟ,วอร์ซอบาน
แฟนสิงโตคลั่ง!วางแผนบินไปเคียฟ,วอร์ซอบาน
Posted:22/06/2012

     

 

        งานนี้จัดหนัก สำหรับแฟนบอลทีมชาติอังกฤษเลือดผู้ดี เมื่อล่าสุดมีรายงานว่า กองเชียร์ทัพ "สิงโตคำราม" ทำการจองตั๋วบินไปยังกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน ซึ่งเป็นสังเวียนสำหรับเกมรอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดที่ อังกฤษ จะดวลกับ อิตาลี วันอาทิตย์นี้เพิ่มมากขึ้น แถมบางรายยังวางแผนถึงขั้นไปกรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ อันเป็นเมืองที่ใช้จัดเกมนัดตัดเชือก สำหรับสายของ "สิงโตคำราม" ด้วย


        เว็บไซต์สายการบิน และการท่องเที่ยวของประเทศอังกฤษ รายงานว่า ปัจจุบันมีชาวอังกฤษที่สนใจจะเดินทางไปยังกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากกองเชียร์ทีมชาติอังกฤษเลือดผู้ดี อยากไปให้กำลังใจทัพ "สิงโตคำราม" ลงสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดที่ อังกฤษ จะเจอกับ อิตาลี ณ สังเวียนแข้ง โอลิมปิก สเตเดี้ยม ในเมืองดังกล่าว วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายนนี้ 

        "บริติช แอร์เวย์ส" สายการบินที่ใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร ระบุว่า ตอนนี้พวกเขาได้จัดหาเครื่องบินลำที่ใหญ่กว่าปกติ สำหรับเที่ยวบินที่จะเดินทางไปยังกรุงเคียฟแล้ว เพราะแฟนบอลอังกฤษกำลังคึกจัด อยากเดินทางไปเชียร์บ้านเกิดของพวกเขา 

        โฆษกหญิงของสายการบิน บริติช แอร์เวย์ส กล่าวว่า "นับตั้งแต่ที่ อังกฤษ คว้าแชมป์กลุ่มของพวกเขา (กลุ่ม ดี จากการชนะ ยูเครน 1-0 เมื่อวันอังคารที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา) เราก็พบว่า มีการจองเที่ยวบินไปยังกรุงเคียฟมากขึ้น จากกลุ่มแฟนบอลที่มีความกระหายที่จะได้ไปสนับสนุนทีม และช่วยให้ทีมผ่านเข้าสู่รอบต่อไป เพื่อเป็นการตอบสนองถึงเรื่องนั้น เราจึงได้จัดเครื่องบินลำที่ใหญ่กว่าในปัจจุบัน ให้มีการบินไปยังกรุงเคียฟ เพื่อที่จะได้มีที่นั่งเพิ่มมากขึ้นสำหรับแฟนๆ" 

        ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีแฟนบอลทีมชาติอังกฤษบางรายที่มองการณ์ไกล ด้วยการวางแผนจะบินไปยังกรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์ เพื่อที่จะได้ดูเกมรอบรองชนะเลิศ นัดที่ "สิงโตคำราม" อาจจะได้เจอกับผู้ชนะระหว่าง เยอรมนี กับ กรีซ วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายนนี้ แล้วด้วยซ้ำ 

        อย่างไรก็ตาม "ชีพโอแอร์ดอตซีโอดอตยูเค" (cheapoair.co.uk) เว็บไซต์สำหรับการจองตั๋วเที่ยวบินประจำเกาะอังกฤษ ระบุว่า ในตอนนี้เหลือเที่ยวบินที่ถูกที่สุดไม่กี่เที่ยวเท่านั้น ที่ยังมีที่นั่งว่างสำหรับแฟนบอลที่อยากเดินทางไปยังเมืองหลวงของโปแลนด์ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ สายการบินสัญชาติเยอรมันอย่าง "ลุฟท์ฮันซ่า" ที่จะบินผ่านเมืองแฟร้งค์เฟิร์ตด้วย 

        นั่นหมายความว่า กองเชียร์ชาวอังกฤษต้องแย่งที่นั่งอย่างหนัก กับแฟนบอลทัพ "อินทรีเหล็ก" เพื่อที่จะบินไปยังกรุงวอร์ซอ โดยกระบอกเสียงหญิงของเว็บไซต์จองเที่ยวบิน เผยว่า "เราพบว่า มันกำลังมีการหาเที่ยวบินไปยังกรุงเคียฟ และกรุงวอร์ซอ ผ่านทางเว็บไซต์ของเราเพิ่มขึ้นอย่างมาก" 

        ด้าน แอนน์-มาเรีย ม็อคริดจ์ ตัวแทนจากสหพันธ์กองเชียร์ฟุตบอล กล่าวกับ "เดอะ ไทม์ส" สื่อชื่อดังของ อังกฤษ ว่าแฟนบอลทัพ "สิงโตคำราม" อาจจะหาที่พักในกรุงเคียฟ สำหรับเกมในวันอาทิตย์นี้ได้มากขึ้น เนื่องจากกองเชียร์ทีมชาติสวีเดนหลายคนที่ลงหลักปักฐานอยู่ในเมืองดังกล่าว จัดการเก็บกระเป๋ากลับบ้านไปแล้ว จากการที่ "ไวกิ้ง" ตกรอบไปเรียบร้อย 

        นอกจากนี้เป็นที่เชื่ออีกว่า นัดชิงชนะเลิศของศึกยูโร 2012 ซึ่งจะฟาดแข้งกันที่สนาม โอลิมปิก สเตเดี้ยม ในกรุงเคียฟ วันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคมนี้นั้น มีแฟนบอลอังกฤษราว 5,000 คน ที่มีตั๋วสำหรับเกมนัดดังกล่าวแล้วด้วย

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย