หน้าแรก - ข่าว - อัซซูรี่ยวบ!คิเอลลินี่เดี้ยงวืดดวลอังกฤษ
อัซซูรี่ยวบ!คิเอลลินี่เดี้ยงวืดดวลอังกฤษ
Posted:20/06/2012

 

เชซาเร่ ปรันเดลลี่ กุนซือจอมแท็กติก "อัซซูรี่" อิตาลี เจอข่าวร้ายก่อนพาทีมดวลเกือก "สิงโตคำราม" อังกฤษ รอบ 8 ทีมสุดท้าย วันอาทิตย์นี้ หลังทีมแพทย์ยันชัด จอร์โจ้ คิเอลลินี่ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวหลัก กล้ามเนื้อต้นขาตึง ซึ่งอาจต้องใช้เวลาพักนานถึง 20 วัน

อิตาลี จะลงสนามพบอังกฤษ ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" รอบก่อนรองชนะเลิศ วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายนนี้ ด้วยการไม่มีจอร์โจ้ คิเอลลินี่ ปราการหลังคนสำคัญ ที่ได้รับบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาตึง ระหว่างเกมชนะ ไอร์แลนด์ 2-0 แมตช์รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี เกมสุดท้าย เมื่อวันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน ที่ผ่านมา
 
ภายหลังจากจบเกมนั้น เบื้องต้นมีการวิตกว่า เซ็นเตอร์แบ็กจากยูเวนตุส อาจมีอาการกล้ามเนื้อต้นขาซ้ายตึง ซึ่งเมื่อวันอังคารที่ผ่านมานั้น ก็มีการยืนยันแล้วว่า เจ้าตัวมีอาการเดี้ยงแบบที่หวั่นวิตกไว้ก่อนหน้าจริง และดูเหมือนว่า เขาจะไม่สามารถลงสนามได้ตลอดทัวร์นาเมนต์ เพราะต้องใช้เวลาพักฟื้นนานถึง 20 วัน
 
เอ็นริโก้ คาสเตลลัชชี่ แพทย์ประจำทีม "ม้าลาย" กล่าวว่า "โชคไม่ดีเลย ที่พวกเขายืนยันความรู้สึกเดิมของเมื่อวานนี้ (วันจันทร์) เราทดสอบนักเตะอีกครั้งกับเครื่องอัลตร้าซาวน์ ซึ่งมันแสดงให้เห็นถึงอาการตึงระดับแรกของกล้ามเนื้อต้นขาซ้าย ซึ่งเป็นอาการเจ็บที่มีมาก่อนหน้านี้"
 
"นักเตะได้เริ่มต้น ทำการรักษาแล้ว แต่จะไม่อยู่ในเกมที่เจอกับฝรั่งเศส (หรือทีมไหนก็ตามที่อิตาลีต้องเจอรอบ 8 ทีมสุดท้าย ซึ่งเวลานี้คืออังกฤษ) มันยากที่จะประเมินการฟื้นตัวของเขา เราจะได้เห็นกันอีกครั้ง มันชัดเจนว่า เราไม่ต้องการเร่งรัดการพักฟื้นของเขา เพราะนักเตะต้องกลับมาเป็นปกติด้วยดี"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย