หน้าแรก - ข่าว - เคยรอชชี้โปรตุเกสพึ่งโรนัลโด้มากเกินไป
เคยรอชชี้โปรตุเกสพึ่งโรนัลโด้มากเกินไป
Posted:19/06/2012

 

คาร์ลอส เคยรอช อดีตกุนซือทีมชาติโปรตุเกส แจงพลพรรค 'ฝอยทอง' ในยุคปัจจุบัน ให้ความสำคัญกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกกัปตันทีม มากเกินไป จนกลายเป็นว่าเจ้าตัวต้องแบกรับความกดดันแต่เพียงผู้เดียว และอาจจะทำให้ทีมไม่ประสบความสำเร็จใน ยูโร 2012 ก็เป็นได้


คาร์ลอส เคยรอช อดีตเทรนเนอร์ทีมชาติโปรตุเกส แสดงความเห็นว่าทัพ 'ฝอยทอง' พึ่งพาความสามารถของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกจอมถล่มประตูของ เรอัล มาดริด มากเกินไป หลังจากผลงานโดยรวมของทีมต้องขึ้นอยู่ฟอร์มการเล่นส่วนตัวของ ดาวเตะวัย 27 ปี แต่เพียงผู้เดียวมาตลอดในช่วงที่ผ่านมา
 
โรนัลโด้ เพิ่งจะระเบิดฟอร์มเก่งด้วยการเหมา 2 ประตู พา โปรตุเกส พลิกกลับมาเชือด ฮอลแลนด์ 2-1 และผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ยูโร 2012 โดยจะต้องพบกับ สาธารณรัฐเช็ก แต่ เคยรอช ออกมาตั้งคำถามว่า 'ฝอยทอง' จะพร้อมหรือไม่ เมื่อยังต้องพึ่งพาแต่ความสามารถของ อดีตดาวเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบเสมอต้นเสมอปลาย
 
กุนซือวัย 59 ปี กล่าวว่า 'โปรตุเกส มีทีมชาติที่ชื่อว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และเพื่อนร่วมทีมที่คอยวิ่งตามหลังเขา มันควรจะเป็นวิธีการที่ต่างออกไปจากนี้ โรนัลโด้ เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในทีมเท่านั้น เมื่อไม่กี่ปีก่อน โปรตุเกส มีแกนหลักมากมายทั้ง หลุยส์ ฟิโก้, รุย คอสต้า, เปาโล ซูซ่า และ เฟอร์นานโด เคาโต้ เมื่อพวกเขาเลิกเล่นทีมชาติ โรนัลโด้ ก็กลายเป็นศูนย์กลางของทีม การให้ความสำคัญที่มากเกินไปทำให้เขาต้องโดนรุมวิจารณ์แต่เพียงผู้เดียวถ้า เกิดว่าทำผลงานได้น่าผิดหวัง'

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย