หน้าแรก - ข่าว - ด่าอะไร!โบนุชชี่รีบปิดปากบาโลตะโกนด่า
ด่าอะไร!โบนุชชี่รีบปิดปากบาโลตะโกนด่า
Posted:19/06/2012

 

เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ ปราการหลังจอมแกร่ง "อัซซูรี่" อิตาลี เผยเข้าไปปิดปาก "ซูเปอร์มาริโอ" บาโลเตลลี่ ดาวยิงเพื่อนร่วมทัพทันที แม้จะไม่รู้ว่าเจ้าตัวกำลังพ่นน้ำลายใส่กองเชียร์ "ยักษ์เขียว" ไอร์แลนด์ ว่าอะไรบ้าง พร้อมรับต้องลงสนามแทนจอร์โจ้ คิเอลลินี่ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟกำแพงเหล็กที่เกิดอาการเดี้ยง แบบไม่ทันตั้งตัว  


เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ กองหลังทีมชาติอิตาลี ยอมรับว่า พยายามตรงเข้าไปปิดปากมาริโอ บาโลเตลลี่ กองหน้าเพื่อนร่วมทีมเอาไว้ก่อน โดยที่ไม่รู้ว่าเจ้าตัวกำลังจะพูดอะไรออกมา หลังจากจัดการยิงประตูที่ 2 พาทีมชนะ สาธารณรัฐไอร์แลนด์ 2-0 ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มซี นัดสุดท้าย เมื่อวันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน ที่ผ่านมา
 
คาด ว่า "ซูเปอร์มาริโอ" กำลังเอาคืนด้วยการเอ่ยปากตะโกนใส่กองเชียร์ "ยักษ์เขียว" ที่โห่ฮาเขาอย่างหนักระหว่างลงสนาม ทำให้ โบนุชชี่ ตรงรี่เข้าไปใช้มือปิดปากเพื่อนร่วมทีมเอาไว้ "เขาพูดบางอย่างเป็นภาษาอังกฤษ ผมก็เลยไม่รู้ว่ามันหมายความว่าอะไร! โชคไม่ดีเลย มาริโอ หุนหันพลันแล่นมากๆ ซึ่งนี่เป็นความแข็งกร้าวของเขาและเราคุยกันก่อนเกมแล้วว่าจะรับมือเขาอย่าง ไร แต่หากไม่มีบุคลิกอย่างนี้ เขาก็คงไม่สามารถยิงประตูที่งามหยดอย่างนั้นได้หรอก"
 
พร้อม กันนี้ ปราการหลังจากยูเวนตุส ยังยอมรับว่า ไม่มีเวลาอบอุ่นร่างกาย ก่อนลงสนามไปแทนจอร์โจ้ คิเอลลินี่ ที่ได้รับบาดเจ็บ "ผมไม่ได้คาดว่าจะได้ลงสนาม และก่อนอาการบาดเจ็บ ผมก็ไม่จำเป็นต้องอบอุ่นร่างกายอะไร โชคร้ายที่สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น คุณแค่จำเป็นต้องเตรียมพร้อมเอาไว้ ช่วงท้ายเกมมันเป็นงานหนัก ผมคงไม่ปฏิเสธ เพราะเรารู้ว่า ประตูของโครเอเชีย อาจทำให้เราตกรอบ เรามีปัญหาอยู่ในนาทีนั้น เพราะการตกรอบแบบนี้คงแย่มากๆ"
 
สุด ท้าย โบนุชชี่ หันมากล่าวถึงการเปลี่ยนระบบการเล่นเป็น 4-3-1-2 หลังจากใช้ระบบ 3-5-2 ตลอด 2 เกมก่อนหน้านี้ "จากระบบนี้ เราต้องดิ้นรนในช่วงต้นเกม เพราะเรากระตือรือร้นกันมากเกินไป และไม่ค่อยสมดุลกัน ซึ่งทำให้เกิดพื้นที่ว่างในแนวรับ บางที เราจำเป็นต้องปรับปรุงแนวทางการครองเกมของตัวเองเมื่อสภาพความฟิตของเราลด ลง"

 

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย