หน้าแรก - ข่าว - โด้ฉุนโดนตะโกนชื่อเมสซี่เย้ยฟอร์มห่วย
โด้ฉุนโดนตะโกนชื่อเมสซี่เย้ยฟอร์มห่วย
Posted:14/06/2012

 

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกจอมสับจาก เรอัล มาดริด กัปตันทีมชาติโปรตุเกส จัดแจงตอบโต้เสียงล้อเลียนเขาจากกลุ่มแฟนบอล ที่พากันตะโกน "เมสซี่, เมสซี่" ในเกมยูโร 2012 ที่พลพรรคแข้ง "ฝอยทอง" ชนะ เดนมาร์ก หวุดหวิด 3-2 รักษาโอกาสลุ้นเข้าไปเล่นรอบน็อกเอาท์ได้ต่อไป แต่ตัวเองกลับพลาดโอกาสทองแบบจะแจ้ง 2 ครั้ง ยิ่งทำให้แฟนบอลที่หมั่นไส้ ได้ทีตะโกนชื่อ สตาร์อาร์เจนไตน์ มากขึ้นอีก
 
เมสซี่ โดนวิจารณ์ว่าเล่นให้ บาร์เซโลน่า ราวกับเทพลงมาจุติ ผิดกับเวลาเล่นให้ทีม "ฟ้า-ขาว" ที่ฟอร์มคนละเรื่อง อย่างไรก็ดี เมสซี่ ฟอร์มดีในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ แถมเพิ่งจะกดแฮตทริกใส่ บราซิล ในเกมอุ่นเครื่อง ที่ผ่านมา แต่ โรนัลโด้ ที่โดนวิจารณ์ทำนองเดียวว่าเล่นให้ทีมชาติไม่ดี กลับฉวยโอกาสยิงจากจังหวะหลุดเดี่ยว 2 ครั้งไม่ได้ ทำให้ทีมชนะทีม "โคนม" แบบหืดจับทั้งที่นำ 2-0
 
ฟอร์มไม่เฉียบคมของ โรนัลโด้ ทำให้แฟนบอลโคนม พากันตะโกนชื่อ "เมสซี่, เมสซี่" ใส่เขาเหมือนที่เคยเจอในหลายๆ สนาม และคราวนี้ โรนัลโด้ สวนกลับไปอย่างหงุดหงิดว่า "รู้มั้ยว่าช่วงเวลานี้ของปีที่แล้วเขา (เมสซี่) ทำอะไรอยู่ ? เขากำลังจะตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโคปา อเมริกา"    
 
ส่วน ฟอร์มสังหารประตูในทีมชาติ ที่เขายิงได้แค่ 5 ลูกจาก 15 เกมในรายการใหญ่ โรนัลโด้ ที่ยังยิงในยูโร 2012 ไม่ได้ บอกว่า "ทุกคนมีสิทธิยิงไม่เข้าทั้งนั้น ผมเองก็อยากยิงได้ คุณก็รู้จักผม แต่ผมก็ทุ่มเทเต็มที่ ประตูนะเดี๋ยวมันก็มาเอง ทีมชนะต่างหากที่สำคัญที่สุด"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย