หน้าแรก - ข่าว - ปรันเดลลี่เล็งปรับทัพดวลโครแอต
ปรันเดลลี่เล็งปรับทัพดวลโครแอต
Posted:12/06/2012

 

เชซาเร่ ปรันเดลลี่ เทรนเนอร์ทีมชาติอิตาลียอมรับว่า อาจมีการปรับทัพ เพื่อรับมือกับ โครเอเชีย คู่แข่งในเกมรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ซี นัดที่ 2 ของฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012 " ในวันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายนนี้ หลังจากที่ลูกทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเสมอ สเปน 1-1 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

กุนซือวัย 54 ปี พาทีมประเดิมเกมแรกของรอบแบ่งกลุ่มได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยการสู้กับแชมป์เก่าได้อย่างสูสี แต่แมตช์ต่อไปซึ่งเป็นเกมที่สำคัญเช่นเดียวกัน เนื่องจากต้องพบกับทัพ "ตาหมากรุก" ที่กำลังมีความมั่นใจเต็มเปี่ยม หลังนัดแรกชนะ "ยักษ์เขียว" ไอร์แลนด์ 3-1 โดยหากทัพ "อัซซูรี่" เป็นฝ่ายชนะจะทำให้มีโอกาสผ่านเข้ารอบสู่รอบก่อนรองชนะเลิศเลยทีเดียว

อดีตเทรนเนอร์ ฟิออเรนติน่า เผยว่า "ผมจะมองดูทีมอย่างโครเอเชียด้วยความสนใจ แล้วเราจะตัดสินใจว่าจะเล่นแบบไหน สิ่งสำคัญที่สุดคือการมองหานักเตะที่นิ่งและฟิตที่สุด ผมรู้ดีว่านักเตะคนไหนที่พร้อมในเกมสำคัญนัดนี้ ซึ่งเป็นเกมตัดสินของรอบแบ่งกลุ่ม" 

นอกจากนี้ ปรันเดลลี่ ยอมรับว่าอาจจะมีการเปลี่ยนแนวรับ 3 ตัวในการสู้กับ โครเอเชีย แต่ยืนยันจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากเกินความจำเป็นแน่นอน "ไม่มีแนวคิดที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก นักเตะทุกคนทุ่มเทมาตลอด ช่วง 3 วันนี้เราจะพบกับทีมที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิง (พบ สเปน) พวกเขาไม่สามารถคาดเดาได้ ส่วนเราต้องมีการเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย