หน้าแรก - ข่าว - กระพือ!บล็องก์มีลุ้นคุมผีต่อจากเฟอร์กี้
กระพือ!บล็องก์มีลุ้นคุมผีต่อจากเฟอร์กี้
Posted:11/06/2012

 

สื่อเมืองผู้ดีปูดข่าว โลร็องต์ บล็องก์ อดีตกองหลัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีลุ้นได้คุมทัพ "ปีศาจแดง" ต่อจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน หลังแสดงให้เห็นถึงผลงานที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่เข้ามาเป็นกุนซือทีมชาติ ฝรั่งเศส ที่มีคิวต้องดวลกับ อังกฤษ ในศึก ยูโร 2012 วันจันทร์นี้

โลร็องต์ บล็องก์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส มีโอกาสหวนกลับมารับใช้ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อีกครั้ง ในฐานะผู้จัดการทีมคนต่อไป หาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตัดสินใจวางมือจากตำแหน่งในอนาคต ตามรายงานจาก "เดลี่ เมล" หนังสือพิมพ์รายวันเล่มดังเมืองผู้ดี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา

บรมกุนซือชาวสกอตต์ วัย 70 ปี ได้รับการคาดหมายว่าน่าจะวางมือจากตำแหน่งในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในอนาคตอันใกล้นี้ ทำให้เริ่มมีการคาดการณ์ถึงคนที่จะเข้ามาสานงานต่อ และชื่อของ บล็องก์ อดีตกองหลัง "ปีศาจแดง" ก็เป็นรายล่าสุดที่ถูกโยงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

บล็องก์ มีผลงานยอดเยี่ยมพา "เลส์ เบลอส์" ไม่แพ้ใครมาติดต่อกันถึง 21 นัดเข้าไปแล้ว หลังจากเข้ามาคุมทัพต่อจาก เรย์มงด์ โดเมเน็ค ที่ล้มเหลวในศึกฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ และน่าจะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากแฟนบอลในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

ทั้ง นี้ บล็องก์ มีโปรแกรมจะพา ฝรั่งเศส ลงเล่นกับทีมชาติอังกฤษ ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2012" รอบแรก กลุ่ม ดี ที่เมืองโดเนตส์ค ประเทศ ยูเครน วันจันทร์ที่ 11 มิถุนายนนี้

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย