หน้าแรก - ข่าว - ปรันเดลลี่งงบาโลฯจังหวะดวลเดี่ยวกาซียาส
ปรันเดลลี่งงบาโลฯจังหวะดวลเดี่ยวกาซียาส
Posted:11/06/2012

 

เชซาเร่ ปรันเดลลี่ โค้ชทีมชาติอิตาลี เตรียมเรียก มาริโอ บาโลเตลลี่ หัวหอกอารมณ์ศิลป์ มาเคลียร์ปัญหาคาใจ จังหวะได้บอลหลุดเดี่ยวไปดวล อีเคร์ กาซียาส นายทวารทีมชาติสเปน แต่ไม่ทำอะไรจนโดนตัดบอลกลับไปคืน เชื่อคงลังเลว่าจะเอายังไงดี ขณะที่ธรรมชาติกองหน้าควรคิด และทำเลย ซึ่งตามความเห็นของเขา มองว่า "ซูเปอร์มาริโอ" ควรเลือกการผ่านบอลให้เพื่อนร่วมทีมเล่น   
 
เกมลงเอยด้วยผล เสมอ 1-1 โดย อิตาลี ได้ประตูนำจาก อันโตนิโอ ดิ นาตาเล่ นาที 60 แต่ สเปน ตีเสมอเร็วในอีก 4 นาทีต่อมา จาก เชส ฟาเบรกาส อย่างไรก็ดี ก่อน ดิ นาตาเล่ จะลงมายิงไม่กี่อึดใจ ในนาทีที่ 52 บาโลเตลลี่ มีโอกาสทอง เมื่อได้บอลจากความผิดพลาดของ เซร์คิโอ รามอส ไปดวลกับ กาซียาส แต่เพราะมัวแต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี เลยโดน รามอส ตามมาแย่งบอลกลับไปคืน 
 
"ผม ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับ มาริโอ ตอนเขาได้บอลไปดวลเดี่ยวๆ กับ อีเคร์ กาซียาส เขาคงคิดว่าจะเอายังไงดี ซึ่งในสถานการณ์แบบนี้กองหน้าควรจะมีแค่ทางเลือกเดียว และเขาควรผ่านบอลไปให้ อันโตนิโอ คาสซาโน่ เดี๋ยวผมคงจะคุยกับเขา แล้วมาดูว่าจะเป็นยังไง ส่วนการที่เขาได้ใบเหลืองนั้นไม่ได้ทำให้ผมกังวลใจอะไรเลย ผมอยากให้กองหน้าของผมทุ่มเท 100 เปอร์เซ็นต์ทุกครั้ง"
 
 "การ เปลี่ยนตัวออก ? ผมคิดเอาไว้ตั้งแต่ก่อนจังหวะความผิดพลาดนั้นแล้วว่าจะส่ง ดิ นาตาเล่ ลงไป มันจึงไม่ใช่การลงโทษแต่อย่างใด" ปรันเดลลี่ กล่าว ก่อนยอมรับว่าเสียดายที่โดนตีเสมอหลังนำได้แค่ 4 นาที "น่าเสียดายที่เราได้แค่แต้มเดียว แต่เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ ทีมเราต้องการลงไปเล่น และนั่นทำให้ สเปน มีพื้นที่ในการเล่นเกมสวนกลับ เราต้องกลับไปแก้ไขจุดนี้ แต่ในแง่สภาพจิตใจแล้วผมว่าเรามาถูกทาง"

ข่าวฮอต

ตารางคะแนน
  อันดับ ทีม W/D/L แต้ม

  เมือง&สนามบอล

  ชิงอันดับฟุตบอลยูโรที่ผ่านมา

  ปี ชนะเลิศ รองชนะเลิศ อันดับ 3
  2008สเปนเยอรมันรัสเซีย / ตุรกี
  2004กรีซโปรตุเกสเนเธอร์แลนด์ / สาธารณรัฐเช็ก
  2000ฝรั่งเศสอิตาลีเนเธอร์แลนด์ / โปรตุเกส
  1996เยอรมันสาธารณรัฐเช็กฝรั่งเศส / อังกฤษ
  1992เดนมาร์กเยอรมันเนเธอร์แลนด์ / สวีเดน
  1988เนเธอร์แลนด์สหภาพโซเวียตอิตาลี / เเยอรมนีตะวันตก
  1984ฝรั่งเศสสเปนเดนมาร์ก / โปรตุเกส
  1980เเยอรมนีตะวันตกเบลเยียมเชโกสโลวะเกีย
  1976เชโกสโลวะเกียเเยอรมนีตะวันตกเนเธอร์แลนด์
  1972เเยอรมนีตะวันตกสหภาพโซเวียตเบลเยียม
  1968อิตาลียูโกสลาเวียอังกฤษ
  1964สเปนสหภาพโซเวียตฮังการี
  1960สหภาพโซเวียตยูโกสลาเวียเชโกสโลวะเกีย